Những điều cần chuẩn bị trước khi ”dao kéo”

Phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) có thể cải thiện diện mạo của bạn. Tuy nhiên, đây không phải hình thức làm đẹp mà ai cũng có thể áp dụng bởi nó có nhiều nguy cơ và hạn chế.

pt Những điều cần chuẩn bị trước khi dao kéo

Ảnh minh họa: internet

Nếu đang cân nhắc tới việc PTTM, bạn nên chú ý những điều sau:

Những điều bạn cần chuẩn bị

– Đừng quá kỳ vọng: Bạn có thể hy vọng vào sự cải thiện chứ không phải là sự hoàn hảo về sắc đẹp. Nếu bạn trông chờ bác sĩ thẩm mỹ biến bạn thành một hoa hậu hay minh tinh màn bạc nào đó thì bạn sẽ nhanh chóng thất vọng. Đừng cậy nhờ PTTM để cứu vãn một mối quan hệ đang lung lay, để thăng tiến trong công việc hay cải thiện đời sống xã hội của bạn.

-Chi phí: Hầu như chẳng có chương trình bảo hiểm y tế nào chi trả cho việc PTTM. Chi phí phẫu thuật ít hay nhiều tùy theo quy trình mổ và vùng bạn muốn chỉnh sửa. Ngoài ra, hãy tính đến chi phí chăm sóc hậu phẫu hay chi phí phẫu thuật lần nữa nếu lần mổ đầu không thành công (nguy cơ này rất dễ xảy ra trong PTTM).

– Rủi ro: Không hài lòng là điều hoàn toàn có thể xảy ra sau bất kỳ cuộc PTTM nào. Biến chứng cũng là điều không thể loại trừ, kể cả việc chảy máu ồ ạt hay viêm nhiễm tại vết mổ.

– Sự bình phục sau mổ: Sau phẫu thuật, có thể bạn cần nhiều ngày, nhiều tuần, thậm chí là hàng tháng mới bình phục sức khoẻ. Bạn cần phải hiểu việc phẫu thuật có thể ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể mình, đến cuộc sống cá nhân cũng như công việc của mình.

– Thay đổi về tâm lý: Bạn có thể sẽ thấy tự tin hơn sau khi có dao kéo, nhưng PTTM không thể giải quyết nỗi phiền muộn hay tình trạng sức khoẻ tâm thần khác.

Tìm bác sĩ phẫu thuật giỏi

Nếu bạn quyết định theo đuổi biện pháp làm đẹp này, có thể bạn cần phải chọn lựa bác sĩ chuyên PTTM bộ phận mà bạn muốn thay đổi. Bác sĩ này phải có bằng cấp được tổ chức có thẩm quyền, có uy tín cấp. Hãy cảnh giác đối với bằng cấp dỏm.

Nếu quá trình phẫu thuật đòi hỏi gây mê toàn thân, hãy đảm bảo cơ sở phẫu thuật đã được cơ quan chức năng cấp giấy phép về gây mê hồi sức.

Tham vấn bác sĩ phẫu thuật

Sau khi đã chọn được bác sĩ phẫu thuật, hãy sắp xếp để tham vấn một hoặc nhiều lần với nhiều bác sĩ khác nhau. Bác sĩ sẽ đánh giá bộ phận cơ thể mà bạn muốn phẫu thuật và bạn cần cho bác sĩ biết tiền sử bệnh tật của mình, liệt kê tất cả các loại thuốc mà bạn từng sử dụng, trao đổi về ước muốn và kỳ vọng của mình. Trong lần tham vấn đầu tiên, hãy hỏi bác sĩ những điều sau:

-Tôi có thích hợp với loại hình phẫu thuật này không? Tại sao có và tại sao không?

– Có cách nào hiệu quả ngang bằng hay tốt hơn PTTM đối với tôi không?

– Bác sĩ đã thực hiện loại hình phẫu thuật thẩm mỹ này bao nhiêu lần rồi? Kết quả như thế nào?

– Bác sĩ có thể chia sẻ hình ảnh trước và sau phẫu thuật để giúp tôi hiểu quá trình phẫu thuật như thế nào và kết quả ra sao hay không?

– Có thể đạt được kết quả mong đợi chỉ sau một lần phẫu thuật hay phải phẫu thuật nhiều lần?

– Có những sự lựa chọn phẫu thuật nào? Ưu khuyết của từng sự chọn lựa là gì?

– Kết quả đạt được có kéo dài vĩnh viễn không?

– Hình thức gây mê nào sẽ được áp dụng? Hình thức gây mê đó ảnh hưởng đến tôi như thế nào?

– Tôi có cần phải điều trị nội trú không? Nếu có, trong bao lâu?

– Biến chứng có thể xảy ra là gì?

– Tôi sẽ được theo dõi sau phẫu thuật như thế nào? Tôi cần được chăm sóc ra sao? Thời gian bình phục của tôi dự kiến là bao lâu?

– Chi phí phẫu thuật là bao nhiêu?

Bạn càng trao đổi chi tiết với bác sĩ trước khi phẫu thuật bao nhiêu, khả năng bạn hài lòng với kết quả càng cao bấy nhiêu.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, quyết định PTTM hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn thấy thoải mái, tin tưởng ở bác sĩ và quyết định phẫu thuật của mình.

Theo Phunuonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *