Những lý do ngớ ngẩn dẫn đến chia tay

Không phải cứ hết yêu người ta mới nói lời chia tay. Có những trường hợp, người trong cuộc quyết định chia tay vì những lý do hết sức sai lầm.

Tình yêu không lung linh như thuở ban đầu

Hầu hết mọi người đã yêu, đang yêu đều ngậm ngùi tiếc nuối khi nhớ về những lần hẹn hò đầu tiên. Tất cả kí ức về thời gian mới yêu đều lung linh, lãng mạn như trong phim ảnh.

Để rồi khi so sánh với hiện tại, bạn chán nản và không ngừng trách cứ người yêu là họ đã thay lòng đổi dạ, không còn quan tâm, không dành nhiều tình yêu cho mình như trước kia nữa… Bạn lấy đó làm lý do để chia tay với người mình yêu. Nhưng đó thực sự là sai lầm lớn.

Sau một thời gian dài ở bên cạnh một chàng trai nào đó, bạn cảm thấy gần gũi, thân mật với họ hơn. Cùng lúc đó, bạn có cảm giác chẳng còn gì khiến bạn rung động, bất ngờ nữa. Và bạn dễ dàng kết luận tình yêu đã chết.

Đây là thực trạng chung của tất cả các cặp đôi. Điều bạn cần làm lúc này không phải là nói lời chia tay mà hãy cùng người ấy tìm cách hâm nóng lại tình yêu từng một thời bùng cháy mãnh liệt trong trái tim mỗi người.

Chàng “liếc mắt” đến người con gái khác

Trong khi hành động liếc mắt tới một cô gái nào đó ngang qua mặt mình là phản xạ tự nhiên của hầu hết đàn ông thì phụ nữ thường hay quan trọng hóa vấn đề này. Các nàng dễ dàng cảm thấy vị trí của mình không an toàn và muốn nói lời chia tay.

Thực ra cũng có trường hợp bạn để mắt tới một anh chàng nào đó hấp dẫn và có những suy nghĩ mông lung. Hơn thế nữa, không phải cứ liếc mắt tới cô gái khác là chàng của bạn sẽ yêu cô ta ngay lập tức. Bởi vậy, đừng sai lầm khi nhanh chóng chia tay chỉ vì chàng đã liếc mắt đưa tình người con gái khác.

Người ấy từng có nhiều “tàn tích” trong quá khứ

Tất cả chúng ta trước khi đến với nhau đều có quá khứ riêng. Ngay cả khi đã trải qua một thời gian dài bên nhau thì bạn cũng chưa chắc biết hết được mọi thứ liên quan đến quá khứ của người mình đang hẹn hò. Mặt khác, dù quá khứ có không đẹp đẽ thì với mỗi người, nó vẫn luôn là những kỉ niệm đáng nhớ, ghi dấu một quãng đời của mình. Thế nên sẽ chẳng ai có thể vứt bỏ hoàn toàn quá khứ.

Nếu một thời điểm nào đó bạn phát hiện ra các bí mật trong quá khứ của người yêu, đừng bất ngờ rồi nhanh chóng coi đó là cái cớ để chia tay.

a86 Những lý do ngớ ngẩn dẫn đến chia tay

Một người có quá khứ tươi đẹp không đảm bảo hiện tại và tương lai người ấy sẽ trở thành người bạn đời lý tưởng cho bạn. Còn người có quá khứ “đen tối” không có nghĩa là hiện tại họ không thể yêu bạn thật lòng. Điều cần thiết là những gì diễn ra trong hiện tại giữa bạn và người ấy: tình yêu, sự quan tâm và chân thành…

Sự khác biệt về thời gian biểu

Dù hai người gần nhà, hai đồng nghiệp… yêu nhau thì họ vẫn có những mối quan hệ và việc cần làm riêng. Mỗi người đều có lịch trình riêng cho cuộc sống của mình, có khoảng thời gian bận rộn và rảnh rỗi không giống nhau.

Khi mới yêu, khác biệt này đã xảy ra nhưng bạn không để ý. Và sai lầm ở chỗ khi yêu lâu, bạn lại coi đó là điểm bất ổn của tình yêu và muốn chấm dứt mối quan hệ.

Bất cứ mối quan hệ nào muốn tồn tại lâu dài cũng cần sự hy sinh của người trong cuộc. Chỉ cần bạn chắc chắn người yêu mình đang làm việc, học tập… để xây dựng một tương lai vững chắc hơn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm nuôi dưỡng tình yêu của mình. Thay vì phàn nàn và chê trách người yêu thiếu sự quan tâm đến mình, hãy động viên anh ấy.

Không có điểm chung

Rất nhiều đôi sau một thời gian yêu nhau mới vỡ lẽ là mình chẳng có lấy một điểm chung nào. Từ lời nói, suy nghĩ, hành động, sở thích, ước mơ… đều khác biệt nhau.

Điều nực cười là chính sự khác biệt này lại là điểm thu hút mạnh mẽ ở đối phương khi hai người mới gặp nhau. Tuy nhiên, khi xảy ra những bất đồng, mâu thuẫn, bạn lại quy kết sự khác biệt này là trở ngại của tình yêu, từ đó bạn muốn chia tay.

Mỗi con người chúng ta đều là một cá thể riêng lẻ, và đó là yếu tố cấu thành không thể thiếu của tình yêu. Các nhà tâm lý đã chứng minh rằng sự khác biệt giữa cá tính cách trái dấu cũng có sức hút đặc biệt. Bởi vậy, đừng ngớ ngẩn khi coi đó là lý do để nói lời chia tay.

Đặt vấn đề kết hôn quá sớm

Đây được coi là một trong những sai lầm lớn khi quyết định chia tay. Không ít cặp đôi đã kết thúc mối quan hệ đang nhen nhóm của mình chỉ vì vừa mới hẹn hò chưa được bao lâu, chàng/nàng đã sớm đặt vấn đề kết hôn với đối tác.

Chắc chắn đích đến của mọi mối quan hệ nghiêm túc đều là hôn nhân. Nhưng từ yêu đương và kết hôn là hai việc hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt hôn nhân lại là sự kiện thay đổi cả đời người, nó đỏi hỏi chúng ta cần có đủ thời gian để quyết định.

Nếu vừa mới yêu, bạn đã nhanh chóng đặt vấn đề kết hôn với người ấy thì chẳng khác nào bạn đang gây áp lực và ép họ sớm phải ngỏ lời cầu hôn với mình. Và những gì bạn nhận lấy chính là sự sợ hãi của đối phương, họ muốn rút lui khỏi mối quan hệ với bạn cũng là điều dễ hiểu.

Tranh cãi

Tìm được sự hòa hợp giữa hai tâm hồn rất cần thiết song tranh cãi cũng là một phần quan trọng của tất cả các mối quan hệ thành công. Đừng nghĩ tranh cãi chỉ mang lại tác động tiêu cực là gây rạn nứt tình yêu mà trái lại, nó giúp hai người đang yêu hiểu, thông cảm với nhau hơn.

Hơn thế nữa, sẽ thật sai lầm nếu bạn cho rằng chia tay người này thì khi bắt đầu mối quan hệ với một người khác, bạn sẽ tránh được xung đột. Do vậy, không thể xếp tranh cãi là một trong những lý do đáng để bạn chia tay tình yêu của mình.

 Sợ thỏa hiệp

Vô số mối quan hệ, thậm chí cả những mối quan hệ lâu dài đã kết thúc vì người trong cuộc sợ sự thỏa hiệp. Điều cần thiết chúng ta cần làm khi yêu là đừng coi mình bị người ấy ràng buộc bởi một điều gì đó. Hãy rạch ròi giữa điều bạn thích và những thói quen xấu mà đối tác của bạn không thể chấp nhận để điều chỉnh hành vi của mình.

Đừng nghĩ mình buộc lòng phải thay đổi hay muốn đối tác thay đổi theo ý mình. Sự thỏa hiệp cần diễn ra một cách tự nhiên thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và không còn sợ để rồi muốn chia tay nữa.

Quá bận rộn

Không ít người không có người yêu hoặc chia tay người yêu chỉ vì công việc quá bận rộn. Cuộc sống vốn không dễ dàng, bạn không thể nuôi sống bản thân, ăn sung mặc sướng nếu không làm việc chăm chỉ. Những người càng bận rộn thì họ sẽ nhận càng nhận được nhiều giá trị từ cuộc sống (không vật chất thì tinh thần).

Và thay vì coi bận rộn là một lý do để chia tay tình yêu, hãy học cách sắp xếp thời gian để yêu và tận hưởng hạnh phúc của mình.

Không hài lòng về ngoại hình của người mình yêu

Đây là một vấn đề nhỏ nhặt nhưng cũng có người xem đó là lý do để chia tay. Chẳng hạn như khi nhìn thấy đối tác xuất hiện trong bộ dạng râu ria bờm xờm, vóc dáng xồ xề vì tăng cân, quần áo luộm thuộm… bạn chán nản đến mức chẳng muốn lại gần.

Thực ra những vấn đề về ngoại hình hoàn toàn có thể cải thiện, chỉ cần bạn góp ý hoặc hướng dẫn người ấy thay đổi, bạn sẽ xóa tan được sự không hài lòng trong mình.

Theo Tri Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *