1. Vegan House

Vegan house (ngôi nhà “Chay”)  nằm tại Tp. HCM được hoàn thành năm 2015 dưới hình thức cải tạo lại. Chủ nhân ngôi nhà là người thích ăn chay nên đã chọn cái tên này để đặt cho tổ ấm của mình. 

Với diện tích 60m2 kiến trúc sư mong muốn tạo ra một nơi có đầy đủ màu sắc phù hợp với những người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Những ngôi nhà Việt thiết kế độc lạ khiến báo Tây trầm trồ khen ngợi - 1
Vegan House, một ngôi nhà của sự cổ tích.

Với ý tưởng là “sắp xếp lại những thứ cũ theo một cách mới”, người chủ của ngôi nhà đã tích trữ tất cả những nội thất cũ bị những người bạn của mình vứt bỏ và “biến đổi” lại để khiến nó trông thật sự tươi mới.

Từ những cửa sổ cũ, được sử dụng nhiều năm, kiến trúc sư đã sắp xếp lại thành một mặt tiền với những màu sắc khác nhau. 

Những ngôi nhà Việt thiết kế độc lạ khiến báo Tây trầm trồ khen ngợi - 2

Tận dụng những đồ vật cũ, ngôi nhà đã lột xác và đem đến diện mạo hoàn toàn mới. Các vật liệu tường và sàn được giữ nguyên. Ngoài ra, bề mặt xi măng, cửa sổ… vừa giữ được nét truyền thống lại vừa mang vẻ đẹp hiện đại khi được kết hợp theo một cách mới. 

Những ngôi nhà Việt thiết kế độc lạ khiến báo Tây trầm trồ khen ngợi - 3

Chi tiết độc đáo của ngôi nhà là những chiếc cửa sổ cũ đã được tái sử dụng một cách sáng tạo. 

2. Jasmine House

Jasmine House (Ngôi nhà Hoa nhài) là một ngôi nhà có diện tích lên tới 800m2 với kết cấu bên ngoài vô cùng độc đáo được đặt trong một con ngõ nhỏ tại quận Ba Đình, Hà Nội.

Những ngôi nhà Việt thiết kế độc lạ khiến báo Tây trầm trồ khen ngợi - 4

Căn nhà được thiết kế với mục đích cho khách thuê để ở, gồm 6 tầng: tầng trệt và tầng lửng được thiết kế cho không gian công cộng.

Tầng 2 và tầng 3 được sử dụng cho các căn hộ riêng tư, tầng 4 có studio cỡ lớn và 3 tầng còn lại là những ban công lớn để có thể tận hưởng khí trời và những ánh nắng ngọt ngào của Hà Nội vào buổi sáng sớm.

Những căn hộ của ngôi nhà được thiết kế với những ý tưởng khác nhau giúp khách dễ lựa chọn không gian phù hợp. Trong đó, điểm nhấn của mỗi phòng là những ban công với những khoảng không thư giãn, hòa mình với thiên nhiên. 

Những ngôi nhà Việt thiết kế độc lạ khiến báo Tây trầm trồ khen ngợi - 5
Mỗi một căn phòng, một ban công là lại đem đến cho du khách một cảm giác, một màu sắc mới, một văn hóa sáng tạo vô cùng mới.

Không gian xanh được tận dụng toàn bộ khắp tòa nhà, từ cổng đến sân thượng. 

Những ngôi nhà Việt thiết kế độc lạ khiến báo Tây trầm trồ khen ngợi - 6

3. Moon House

Moon House (Ngôi nhà Mặt Trăng) được đặt tại gần trung tâm Tp. Hà Nội. Với diện tích 150m2, ngôi nhà nằm trong khu vực có các làng nông nghiệp cũ, hiện đang trong quá trình công nghiệp hóa.

Những ngôi nhà Việt thiết kế độc lạ khiến báo Tây trầm trồ khen ngợi - 7

Moon house (ngôi nhà sơn trắng) nổi bật. Ngôi nhà được thiết kế để ngôi nhà phía sau thấp hơn phía trước, cho phép đón gió Đông Năm và nhận ánh sáng vào sâu trong ngôi nhà.

Với ý tưởng giúp chủ sở hữu của ngôi nhà có thể tận hưởng cảnh quan bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo riêng tư. 

Cầu thang chính và hành lang được thiết kế ở phía sau làm không gian vô cùng rộng. Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế với nhiều lỗ hình bầu dục giúp lấy ánh sáng tự nhiên đồng thời bảm đảm sự riêng tư cho gia chủ.

Những ngôi nhà Việt thiết kế độc lạ khiến báo Tây trầm trồ khen ngợi - 8

Toàn bộ ngôi nhà được bao gọn trong một bức ảnh. Thiết kế nhà vô cùng sáng tạo, từ cầu thang đến hàng lang cũng như cấu trúc của tòa nhà.

Những ngôi nhà Việt thiết kế độc lạ khiến báo Tây trầm trồ khen ngợi - 9
Góc thông gió nhỏ của ngôi nhà ở mặt trước với thiết kế hết sức trẻ trung. Nơi đây rất thuận tiện để làm việc cũng như đọc sách với lượng ánh sáng lớn..
Những ngôi nhà Việt thiết kế độc lạ khiến báo Tây trầm trồ khen ngợi - 10
Vào ban đêm, ngôi nhà lên đèn sẽ càng nổi bật thông qua những ô cửa sổ độc đáo.

Thương Minh

Theo Archdaily

LEAVE A REPLY