Tác dụng chữa bệnh của nấm linh xanh

Nấm Lim xanh sự thật là Nấm Linh Chi được mọc trên cơ chất Cây Lim Xanh nên người dân còn gọi là Nấm lim xanh nên đó không phải là tên gọi chính thức.

Loại Nấm mà người ta thường gọi là Nấm Lim Xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum mà người ta còn gọi là Nấm Linh Chi, Nấm Linh Chi cũng có rất nhiều loại và giá trị của chúng cũng khác nhau. Cùng là 1 loại Linh Chi nhưng giá trị dược tính có thể khác nhau nhiều, bởi vì giá trị này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như cơ chất trồng nấm, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, thời gian nuôi trồng…..

Nên sử dụng nấm hằng niên sẽ có nhiều dược tính hơn nấm đa niên.

Loại Nấm Linh Chi mọc trên cây lim xanh có 2 loại là nấm hằng niên và Nấm đa niên (nhiều tuổi), chúng ta nên sử dụng loại nấm hằng niên sẽ có nhiều dược tính hơn do nấm đa niên nếu hóa gỗ sẽ không còn giá trị. Để phân biệt được Nấm hằng niên và đa niên ta có thể phân biệt qua hình dáng của chúng, nấm hằng niên nhỏ hơn và có chân, nấm đa niên lớn hơn mọc từ thân cây và không có chân, loại nấm đa niên cứng như gỗ không có giá trị dược tính cao..

a112 Tác dụng chữa bệnh của nấm linh xanh

Tác dụng chữa bệnh của Nấm lim xanh:

– Dùng cho các bệnh suy giảm miễn dịch, suy giảm trí nhớ, giúp kéo dài tuổi thọ, chống lão hoá.

– Hỗ trợ trong điều trị bệnh nhược cơ, viêm gan siêu vi

– Hỗ trợ trong điều trị tiểu đường, béo phì hay các bệnh đường tiêu hoá như loét dạ dầy – tá tràng, viêm gan như viêm gan siêu vi A, B, ăn không ngon, táo bón, ỉa chảy, tiêu hóa kém…

– Trong thể dục thể thao, Nấm Lim Chi dùng để chống mệt mỏi khi tập sức bền cũng như vận động với khối lượng lớn, tăng sức dẻo dai của cơ thể.

– Dùng để trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress gây lo âu, căng thẳng.

– Dùng làm đẹp da, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá…

-Giúp ổn định huyết áp, chữa trị thống phong (gout).

-Khử độc gan rất tốt đối với những người thường xuyên uống bia, rượu.

Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *