Vào ngày 17/6, một nữ nhân viên văn phòng tên Tiểu Trương (tên đã được thay đổi) sống ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc đã gặp một tai nạn hy hữu khi đi cắt tóc. Được biết, vào ngày hôm đó, Trương đã tranh thủ giờ nghỉ trưa để đến tiệm cắt tóc gần công ty. Tuy nhiên, tai nạn xảy ra khi thợ cắt tóc đã vô tình cắt mất tai của cô.


Tiểu Trương đến bệnh viện khi cảm thấy tai bị đau.

Tiểu Trương đến bệnh viện khi cảm thấy tai bị đau.

Lúc đó, có lẽ thợ làm tóc không chú ý nên đã cắt mất tai của tôi. Tôi không nghĩ tai mình bị cắt“, Tiểu Trương nhớ lại rằng cô chỉ cảm thấy đau và sau đó vội vã đến bệnh viện. Tiểu Trương đã chạy đến 2 bệnh viện thì mới phát hiện không chỉ tai bị thương mà một phần thịt cũng bị mất đi. Lúc này, cô mới cảm thấy mọi thứ thật sự tồi tệ.

Tiểu Trương cho biết: “Lúc tôi đến bệnh viện thì mới phát hiện mình bị mất một bên tai. Tôi nói với bác sĩ rằng cần tìm lại phần thịt bị mất để khâu lại“. Một lúc sau, Tiểu Trương đã quay lại mang theo phần thịt được xử lý bằng nước muối.


Cách xử lý bình tĩnh của Tiểu Trương khiến các bác sĩ thán phục, khen ngợi.

Cách xử lý bình tĩnh của Tiểu Trương khiến các bác sĩ thán phục, khen ngợi.

Phần thịt bị cắt đi đã được xử lý tốt bằng nước muối và đưa lại đến bệnh viện kịp thời. Cách làm này của Tiểu Trương đã nhận được sự khen thưởng của bác sĩ Đường Chí Thủy – chủ nhiệm Khoa phẫu thuật tạo hình của bệnh viện Giao Đại, Tây An. “Cô ấy xử lý rất tốt“, bác sĩ nói.


Phần tai bị mất đi, nhưng khi cô đến bệnh viện cấp cứu lần đầu thì quên mang theo.

Phần tai bị mất đi, nhưng khi cô đến bệnh viện cấp cứu lần đầu thì quên mang theo.

Khi chiếc băng gạc được mở ra, bên tai của Tiếu Trương bị chảy máu khá nhiều khiến cô vô cùng đau đớn. Bác sĩ Đường nói rằng, hai mạch máu ở tai của Tiểu Trương đã bị cắt phạm và anh đã nhanh chóng tiến hành điều trị để thắt các mạch máu lại. Bên cạnh đó, sụn tai của Tiểu Trương bị hỏng, nên các bác sĩ cũng đang cố gắng tiến hành phục hồi. Tuy nhiên, khả năng quay lại như trạng thái ban đầu là tương đối thấp.

Khi được hỏi làm thế nào mà thợ cắt tóc có thể cắt vào tai Tiểu Trương như thế, cô mỉm cười bất lực: “Mọi người hỏi thế làm sao tôi trả lời được. Tôi đã ngồi đó, không hề hay biết gì, không di chuyển gì cả và thế là tai nạn xảy ra. Có lẽ tay nghề của người thợ có vấn đề nên đã gặp phải điều chẳng may này”. Đối với thợ cắt tóc, Tiểu Trương không muốn nói thêm, cô nói rằng sẽ gặp anh để thương lượng giải quyết. Dù sao sự việc cũng đã xảy ra, làm lớn chuyện cũng không được gì.

Theo Helino

LEAVE A REPLY