Tâm trạng sau khi chia tay

Khi bạn còn cô đơn mà anh ấy đã có người mới, bạn hẳn sẽ tò mò và quan tâm đến người đã khiến anh thay đổi.

1. Bâng khuâng khi tình cũ có người mới

Đây là cảm xúc của phần lớn những cô gái/chàng trai khi hay tin người cũ giờ lại sánh đôi bên một người mới. Đó không hẳn là sự ghen tị, chỉ là chút tiếc nuối, bâng khuâng khi nhớ lại những kỷ niệm xưa, khi lần đầu tiên được tán tỉnh, lần đầu tiên đi chơi bên nhau hay những tin nhắn đầu tiên bỡ ngỡ. Nếu bạn chưa có người yêu, những cảm xúc đó càng ào đến dữ dội, xen lẫn vào đó là sự tủi thân, buồn bã, cô đơn.

2. Thầm so sánh

Bạn sẽ luôn tò mò về người đang khoác tay tình cũ của mình, tò mò về nhan sắc, trình độ và thầm so sánh mình với cô ấy. Bạn tự thấy vui vì mình xinh đẹp hơn, giỏi giang hơn hay lặng lẽ ngậm ngùi vì không bằng cô ấy. Dù bạn hơn hay kém, dù trong đầu không có ý niệm hơn thua, nhưng thâm tâm bạn vẫn hay để ý người ta từ những điều nhỏ nhặt như trang phục kết hợp không đúng mốt, trang điểm quá đậm hay ăn mặc quá hở hang.

3. Lén theo dõi người mới của tình cũ

a74 Tâm trạng sau khi chia tay

Khi tình cũ của bạn bắt đầu công khai bạn gái mới trên Facebook, bạn dễ dàng biết nickname và hình ảnh của cô ấy. Và thế là công cuộc “lặng thầm” theo dõi bắt đầu. Bạn bắt đầu lục tìm album ảnh, xem hai người thân thiết đến đâu, cô ấy học hành, sinh sống ra sao, số lượng bạn bè thế nào. Nó như một sự kích thích tò mò khiến bạn hết nghiên cứu cái này lại tìm hiểu cái kia. Dĩ nhiên có một sự ấm ức, ghen tuông xuất hiện khi nhìn thấy ảnh hai người tình tứ khoe ảnh với mọi người.

4. Giả vờ nói chuyện với tình cũ

Nhiều cô gái thường thích lập những nick ảo để chat với người yêu cũ, hay dò hỏi như “Anh có người yêu chưa?”, hay “Người yêu của anh xinh nhỉ”… Họ đang cố tìm hiểu về đời sống của tình cũ ra sao sau khi chia tay mình, có còn luyến tiếc hay vương vấn gì về họ hay không? Thậm chí nhiều cô nàng cao tay xấu tính còn vào nói xấu người yêu mới của tình cũ, với mục đích chia rẽ tình cảm hai người.

5. Gửi tin nhắn

Không muốn gọi điện trực tiếp, lại càng không muốn biểu hiện sự quan tâm của mình với tình cũ, nhiều cô gái chọn cách nhắn tin cho chàng nhưng chỉ nói một câu hỏi thăm, hay dòng tin nhắn như thể thông báo như: “Hôm nay em nhìn thấy anh bên cô ấy… Lâu lắm em mới nhìn thấy anh cười… Anh và cô ấy đẹp đôi lắm”. Dù biết có thể người đó không trả lời, hay chỉ là câu cảm ơn hay hỏi thăm qua lại nhưng điều đó cũng khiến họ cảm thấy nhẹ lòng hơn.

6. Giả vờ hạnh phúc 

Vì tâm trạng không ổn khi biết tin tình cũ có người yêu mới, nhiều nàng thường cố vui vẻ hoặc tìm cho mình một người bạn trai giả, chụp những bức hình tình tứ rồi up lên mạng để khiến ai đó nhìn thấy, để giả vờ hạnh phúc. Việc này khiến họ thỏa mãn trong thời gian ngắn nhưng không thể xóa đi nỗi cô đơn trong lòng.

Theo Femmeactuelle

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *