Thạch găng dễ làm, ăn mát lạnh hợp với thời tiết mùa hè

Thạch găng vốn là thức quà quê dễ làm, ăn mát lạnh, rất thích hợp để giải nhiệt vào mùa hè. Bạn nên gia nhập thêm món ngon mát lành này vào sổ tay nội trợ cho thực đơn ngày hè của gia đình mình.

diadiemanuong com thach gang mon ngon mat lanh mua he dat cang7f6ccefb635651275344399687 Thạch găng dễ làm, ăn mát lạnh hợp với thời tiết mùa hè

Nguyên liệu:

50g lá thạch găng tươi

Nước lọc

Vải màn

120g đường hoa mai

1 chút tinh dầu chuối, nước vôi

Dừa

Chế biến:

Rửa sạch lá găng, tráng qua nước lọc và để ráo nước. Khi vò thạch găng, bạn đổ nước vào nồi sao cho khi đặt chiếc rá trên miệng nồi thì đáy rá vừa chạm vào mặt nước. Vò thạch bằng cách nắm lá thạch sát vào rá cho lá mau nát. Vò chừng 7 phút như vậy bạn đổ nốt số nước còn lại vào và vò sát lá trong nước cho mau thôi hết chất thạch vào nước. Bạn vò đều tay và đều lá chừng 10′ – 15′ là được.

Cho nước lọc vào khuấy đều để nhựa ở lá thạch ra hết. Lọc thật kỹ để được nước cốt lá thạch găng. Sau đó để thạch đông trong vòng 1 giờ. Chú ý cho khoảng 1 bát nước vôi trong vào nước cốt găng và hòa đều để cho món thạch găng vừa giòn vừa ngon.

Trong thời gian chờ thạch đông, chuẩn bị nước đường chan thạch. Đổ nước đun sôi vào bình, thêm đường vào và khuấy đều cho đường tan. Thêm hoa nhài hoặc dầu chuối vào nước đường cho thơm.

Bảo quản và thưởng thức:

Bạn lấy chiếc thìa nhỏ múc ra bát hoặc cốc và thưởng thức.Thạch găng thường được ăn với nước đậu, tào phớ, nước đường đun sôi rắc thêm ít dừa tươi và đá lạnh đập nhỏ.

Thanh Xuân (TH)
KẾT NỐI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *