Với cách làm thịt ba chỉ xào chua ngọt độc đáo dưới đây sẽ mang đến một bữa ăn ngon đậm đà cho cả nhà bạn.
Nguyên liệu:
– 400g thịt ba chỉ
– 2 thìa sốt cà chua
– 2 thìa dấm trắng
– 2 thìa đường
– Gia vị: muối, tiêu, bột chiên
– 2 tép tỏi to.
Cách làm:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, rồi thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó, ướp với 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ tiêu, 2 thìa bột chiên trộn đều lên và ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
– Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
– Bắc chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên khoảng 3 phút. Đến khi thịt vừa chín vàng là được. Không nên chiên quá lâu, miếng thịt sẽ bị khô.
– Lấy 1 chảo khác, cho chút xíu dầu ăn, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm. Tiếp theo, cho nước sốt cà chua vào, thêm chút nước lọc, đun cho đến sôi.
– Cho tiếp dấm trắng, đường vào khuấy đều. Nêm nấm cho vị chua mặn ngọt vừa ăn.
– Cuối cùng, cho thịt vừa chiên vào sốt rồi khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm sốt rồi tắt bếp.
– Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khoe&dep