Thịt gà hấp lá sen ăn ngon giúp dễ ngủ

Lá sen có tác dụng an thần giúp ngủ ngon, giải nhiệt và giảm mỡ máu hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Đang mùa sen nở rộ với mùi hương thơm mát hấp dẫn, mình tận dụng lá sen tươi để hấp thịt gà vừa ngon.

1466591912 1 Thịt gà hấp lá sen ăn ngon giúp dễ ngủ

Nguyên liệu làm đùi gà hấp lá sen:

+ Thịt đùi gà hoặc gà nguyên con theo sở thích.

+ Lá sen tươi: 2-3 cái lá to

+ Gia vị, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, chanh, ớt tươi tùy thích.

Cách làm:

– Gà các bạn sơ chế sạch, để ráo nước và ướp thịt gà với 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa cà phê bột nghệ. Tùy lượng gà nhiều hay ít mà bạn tăng giảm phần gia vị và bột nghệ cho phù hợp, bột nghệ không nên cho nhiều quá sẽ bị mùi nghệ át hết hương thơm của lá sen khi hấp

– Đảo đều và để thịt gà ngấm gia vị ướp trong khoảng 30 phút. Nếu bạn làm nguyên cả con gà thì thời gian ướp ít nhất là phải trong 2 giờ mới đủ để gà ngấm gia vị.

– Lá sen tươi nguyên lá to các bạn rửa thật sạch, để ráo nước. Trải rộng lá sen ra và cho thịt gà đã ướp ngấm gia vị vào gói kín lại bằng 1-2 lớp lá sao cho lá sen bao kín thịt gà và không bị hở khi hấp để thịt gà hút được hết hương thơm của lá sen vào trong thịt.

Chuẩn bị sẵn 1 nồi hấp cách thủy, cho lá sen gói thịt gà vào hấp trong khoảng 20 phút là thịt gà chín. Nếu bạn hấp nguyên cả con gà thì thời gian hấp phải khoảng 40-45 phút mới đủ nhiệt cho gà chín mềm.

– Sau khi hấp khoảng 20 phút, các bạn cho nguyên cả gói lá sen bọc bên ngoài lên đĩa, nhẹ nhàng mở từng lớp lá sẽ thấy phần thịt gà chín mềm bên trong rất hấp dẫn tỏa ra mùi thơm mát của lá sen.

Gà hấp lá sen thưởng thức nóng hay nguội đều rất thơm ngon, thịt gà ngọt mềm lại thơm mùi lá sen rất hấp dẫn. Các bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa muối tiêu chanh ớt để chấm kèm cho thêm phần đậm đà khi thưởng thức.

Cách làm món thịt gà hấp lá sen rất đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà sẽ thấy vô cùng lạ miệng và thích thú khi thưởng thức. Nếu thích, các bạn có thể dùng kéo cắt nhỏ cả phần lá sen đã hấp chín mềm và ngấm vị ngọt từ thịt gà ra ăn kèm cũng rất thơm ngon và có tác dụng an thần, ngủ ngon rất hiệu quả.

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt gà hấp lá sen thơm mát này.

Theo Emdep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *