Tình trạng thai nghén ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục như thế nào?

Khi mang bầu, ngoài chuyện mỏi mệt ở 3 tháng đầu và bụng to dần gây khó khăn cho tư thế ái ân, tình trạng thai nghén có thể dẫn đến một số thay đổi ở người phụ nữ. Đó là tăng ham muốn, tăng mức độ nhạy cảm…

Sau đây là những thay đổi thường gặp trong chuyện chăn gối của chị em:zkhi 

– Tăng ham muốn: Những yếu tố cảm xúc ảnh hưởng rất mạnh tới tình trạng này. Nhiều phụ nữ khi mới có thai thường tự tin hơn và ham muốn hơn, do thấy thân thể mình trở nên gợi cảm (hiện tượng giữ nước khiến họ trở nên đẫy đà hơn). Những thay đổi về hoóc môn vừa làm giảm vừa làm tăng ham muốn tình dục.

– Tăng mức độ nhạy cảm: Nếu như sự mỏi mệt do có thai không làm mất đi hoàn toàn sự ham muốn tình dục thì người phụ nữ lại thấy có khoái cảm hơn. Đó là vì những khu vực phát sinh cảm giác trở nên nhạy một cách khác thường. Vú to lên do ảnh hưởng của hoóc môn nên cảm nhận tốt hơn và dễ dẫn đến hưng phấn. Tuy nhiên, hiện tượng này không kéo dài.

a231 Tình trạng thai nghén ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục như thế nào?

– Tiềm năng có khoái cực lớn hơn: Có lẽ đây là một trong những lợi ích tình dục lớn nhất do thai nghén đem lại. Nhiều phụ nữ biết đến khoái cực lần đầu tiên khi quan hệ tình dục ở thời kỳ có thai. Máu dồn nhiều về cơ quan sinh dục làm cho sự nhạy cảm và khoái cảm tăng lên.

Tuy nhiên, cảm xúc tình dục còn phụ thuộc vào từng người. Nếu quá lo lắng (như đã từng bị sảy thai, mong có con, có bệnh toàn thân kèm theo) hoặc có điều buồn phiền thì cảm xúc tình dục sẽ bị ức chế. Nhiều phụ nữ chỉ tăng dần ham muốn vào giai đoạn sau của thai nghén, khi cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hoóc môn, tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn…

Theo SKDS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *