Tòa chung cư có thiết kế “độc nhất vô nhị này” có tên là Long Hi Uyển, nằm nổi bật giữa mảnh đất của núi và tràn ngập cây xanh ở Quý Châu, Trung Quốc.

Khu dân cư có thiết kế từng lớp tròn xếp chồng lên nhau tạo cho người nhìn vào có cảm giác như lạc vào mê cung với những đường tròn không lối thoát.

Tòa chung cư với kiến trúc “kỳ lạ”, càng nhìn càng “hút mắt” như mê cung - 1
Không chỉ gây ấn tượng với kiến trúc độc đáo, Long Hi Uyển còn khiến cho người xem “thích mắt” với những màu sắc được hòa trộn nổi bật, tạo cảm giác đa dạng, biến hóa không ngừng.

Những tòa chung cư này không chỉ có các tầng xếp chồng lên nhau, mà còn đan xen một cách nghệ thuật, tạo thành tổng thể hài hòa, đẹp mắt. Nơi đây thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia và du khách ghé thăm.

Tòa chung cư với kiến trúc “kỳ lạ”, càng nhìn càng “hút mắt” như mê cung - 2
Tòa nhà được thiết kế lạ mắt, được nối liền bằng những vòng tròn không có lối thoát

Từ xa nhìn lại, Long Hi Uyển nổi bật như một bông hoa với nhiều cánh tỏa ra khổng lổ. Sự nhộn nhịp chồng lớp của chung cư Long Hi Uyển đã thể hiện cuộc sống đông đúc phồn hoa của đất nước Trung Quốc nhưng vẫn giữ được nét truyền thống, có phần mộc mạc, giản dị.

Tòa chung cư với kiến trúc “kỳ lạ”, càng nhìn càng “hút mắt” như mê cung - 3
Những hình tròn tỏa ra có thể hứng trọn ánh nắng mặt trời nhiều thời điểm trong ngày, giúp giải quyết phần nào nhược điểm bí bách, thiếu ánh sáng của các khu chung cư. Người dân nơi đây cũng tận dụng không gian này để trồng cây xanh và làm sân chơi cho trẻ.
Tòa chung cư với kiến trúc “kỳ lạ”, càng nhìn càng “hút mắt” như mê cung - 4
Hiện nay, Long Hi Uyển đang là điểm đến hút khách du lịch khi đến với Quý Châu, Trung Quốc, những người yêu thích cảnh sắc thiên nhiên tươi mát cũng những kiến trúc độc đáo, mới mẻ tại nơi này.

Thương Minh

Theo Sohu

LEAVE A REPLY