Tối ưu hóa không gian làm việc tại nhà

Ty Huu Doc Ngoc


Share

Một khi bạn có ý định làm việc ở nhà thì ngay từ khâu thiết kế xây dựng và trang trí nội thất bạn cần phải đặt ra vài quy định cụ thể.

Làm việc tại nhà đang là xu hướng phổ biến hiện nay. Tuy việc thiết kế một không gian làm việc lý tưởng tại nhà không khó nhưng trong quá trình thực hiện sẽ có những phát sinh và bản thân bạn cần phải sáng suốt khắc phục.

Sự thoải mái chính là ưu điểm của không gian làm việc tại nhà, tuy nhiên cũng chính vì lý do đó mà bạn trở nên kém nghiêm túc, thiếu nghiêm ngặt trong vấn đề thời gian, hơn nữa tư tưởng của bản thân sẽ bị phân tán và mất tập trung. Mặt khác, bạn còn dễ bị tác động bởi các yếu tố ở bên ngoài như tiếng ồn, khách khúa, sự bông đùa của trẻ con…khiến cho tần suất làm việc bị giảm xuống.

48 f911 Tối ưu hóa không gian làm việc tại nhà

Hiện nay, việc thiết kế phòng làm việc tại nhà đang là xu hướng phổ biến.

Làm thế nào để biến không gian ở tại nhà trở thành nơi làm việc thực thụ, mang lại hiệu suất tối đa? Bạn có thể tham khảo những bí quyết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất.

Tách biệt không gian rõ ràng

Để đảm bảo hiệu suất làm việc ở nhà, trước hết bạn cần phải thiết lập ranh giới rõ ràng giữa nơi làm việc và các không gian khác. Do đó, bạn nên bổ sung thêm vách ngăn, đóng cửa hay treo thêm rèm để tách biệt cùng với các hoạt động ở bên ngoài. Tránh để trẻ con hoặc thú cưng vào nơi bạn đang làm việc. Nên đóng phòng làm việc lại sau khi hoàn thành công việc và trở về với hoạt động thường ngày.

10 697c Tối ưu hóa không gian làm việc tại nhà
Không gian làm việc tại gia lý tưởng giúp tăng hiệu suất công việc lên mức tối đa.

Lên lịch làm việc và thực hiện nghiêm túc

Mọi người bị phân tán tư tưởng khi làm việc ở tại là do không có lịch làm việc riêng, bạn chỉ làm việc theo một nguồn cảm hứng nào đó. Để khắc phục được tình trạng này, tốt nhất hãy sắp xếp lại thời gian trong ngày để đem lại hiệu quả làm việc cao nhất có thể là 8h30 – 11h30 hoặc 9h -12h hoặc muộn hơn do bạn tùy chỉnh. Dù bạn có sắp xếp nó rồi nhưng lại không thực hiện một cách nghiêm túc thì mọi thứ cũng không khả quan hơn.

66 76ca Tối ưu hóa không gian làm việc tại nhà

Để tăng hiệu suất làm việc tại nhà, nên lên lịch và việc và nghiêm túc thực hiện.

Thiết kế, bài trí chuyên nghiệp

Một khi bạn có ý định làm việc ở nhà thì ngay từ khâu thiết kế xây dựng và trang trí nội thất bạn cần phải đặt ra vài quy định cụ thể. Tránh để đồ đạc, đồ chơi của trẻ nhỏ vướng víu lên trên sàn, tạo một không gian làm việc hết sức có thể thay vì chỉ là một căn phòng sinh hoạt chung như những nơi khác trong nhà.
(Theo Báo Xây dựng Online)


300x250 Tối ưu hóa không gian làm việc tại nhà

Liên Quan Khác

Cùng Danh Mục:

Mặt bàn thủy tinh tăng vẻ hiện đại cho văn phòngNgắm những góc làm việc hoàn hảo với nội thất hiện đạiNhững kiểu bàn làm việc sang trọng từ nguyên liệu acrylicNhững ý tưởng mới mẻ cho một không gian làm việc tại nhàPhòng làm việc mới mẻ và cuốn hút theo phong cách ScandinaviNhững sắc màu vui mắt ấn tượng cho phòng làm việc

Comments

comments


Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *