Tôm khô kho quẹt với vị mặn – ngọt đặc trưng, thơm mùi hạt tiêu là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ. Món này dùng để chắm các loại rau luộc như: rau thập cẩm luộc, bầu luộc… rất ngon. Tôm kho quẹt cũng có thể dùng chung với cơm cũng rất vào.
Hôm nay Bí Ngô cùng các bạn vào bếp để thực hiện món Tôm khô kho quẹt đơn giản mà ngon miễn chê luôn !
NGUYÊN LIỆU
– Tôm khô: 100 gr
– Tóp mỡ: 50 gr
– Tiêu sọ: 3 gr
– Nước mắm: 50 ml
– Đường trắng: 30 gr
– Bột ngọt (mì chính): 1/2 thìa
– Hành tím: 1 củ
– Hành lá: 20 gr
Tôm khô kho quẹt
CÁCH LÀM
– Tôm khô ngâm vào nước cho mềm.
– Hành tím bóc vỏ, dập dập, băm nhỏ
– Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
– Tiêu sọ đập dập.
– Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, tiếp đó cho tôm khô, tóp mỡ vào đảo đều.
– Pha nước mắm với đường, bột ngọt, đổ vào chảo, để lửa vừa, khi nước kho keo lại thì thêm hành lá và tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với Tôm khô kho quẹt nhé !