Trẻ em có khả năng mắc bệnh tiểu đường không ?

Trẻ em cũng có thể mắc phải bệnh tiểu đường. Điều này hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ của nhiều người rằng chỉ có người lớn mới mắc loại bệnh này. Xu hướng trẻ em mắc tiểu đường ngày càng tăng? Vậy lý do là gì?

Tiểu đường tuýp 1 được phân loại giống như một bệnh tự động miễn dịch, điều đó có nghĩa là hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ tấn công vào chính mô hoặc một trong những tổ chức tế bào của cơ thể. Khi mắc tiểu đường tuýp 1 thì insulin – sản sinh tế bào ở các tuyến tuỵ bị phá huỷ.

Bệnh tiểu đường là một loại bệnh khó xác định được nguyên nhân. Có thể liê quan đến duy truyền hoặc môi trường sống.

Khi trẻ mắc bệnh tiểu đường, cha mẹ là người quan trong giúp trẻ thực hiện chế độ ăn dinh dưỡng cân bằng tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là nhiều chất xơ và carbohydrates, hạn chế ăn bánh kẹo ngọt. Giúp con bạn có những hiểu biết về phản ứng của cơ thể trong việc ăn uống, tiếp nhận insulin và ăn đồ ngọt điều độ ở mức có thể – được kèm thèo bởi liều lượng insulin phải tiêm.

Ngoài ra, hoạt động thân thể rất quan trọng đối với trẻ bị mắc tiểu đường, vì vậy hãy khuyên con bạn phải tập thể dục hàng ngày. Hoạt động thân thể sẽ làm giảm lượng đường trong máu, vậy nên nếu con bạn phải tiêm insulin thì liều lượng cần được giảm xuống. Tốt nhất là cho chúng ăn bánh mỳ, nước hoa quả hoặc thức ăn cung cấp carbohydrates khác trước khi tập.

a73 Trẻ em có khả năng mắc bệnh tiểu đường không ?

Triệu chứng trẻ bị mắc bệnh tiểu đường:

– Khát nước.

– Mệt mỏi.

– Giảm cân.

– Thường xuyên đi tiểu.

Ngoài ra chúng còn có các triệu chứng khác đối với trẻ như: Đau bụng, đau đầu và có vấn đề về hành vi cư xử khác thường

Thỉnh thoảng bệnh tiểu đường nhiễm axit xuất hiện trước khi bệnh tiểu đường được chẩn đoán, mặc dù điều này ít xảy ra ở Mỹ do có hiểu biết tốt về các triệu chứng của bệnh.

Các bác sĩ cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng khả năng mắc bệnh tiểu đường ở bất kỳ trẻ nào mà không hề liên quan đến tiền sử bệnh tật của gia đình hoặc đau bụng trong một vài tuần.

Nếu bệnh tiểu đường được chẩn đoán, những đứa con của bạn cần phải tham khảo những điều đặc biệt về tiểu đường của trẻ em.

Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *