Theo Wall Street Journal, người đàn ông giàu nhất thế giới với khối lượng tài sản ước tính lên đến 131 tỷ USD đã chi 165 triệu USD để mua lại dinh thự tại Beverly Hills của ông trùm truyền thông David Geffen, qua đó thiết lập kỷ lục mới về giá trị của một ngôi nhà tại khu vực Los Angeles.

Kỷ lục trước đây đã được lập vào cuối năm 2019, khi Lachlan Murdoch, con trai của một ông lớn ngành truyền thông khác là Rupert Murdoch, bỏ ra 150 triệu USD để mua lại một căn nhà tại khu Bel-Air, nơi vốn từng là dinh thự Clampett trong show truyền hình The Beverly Hillbillies.

Bezos và bạn gái của mình là Lauren Sanchez được cho là đã đi xem qua những biệt thự đắt đỏ nhất tại Beverly Hills và Bel Air, hai trong số những khu phố danh giá nhất dành cho giới nhà giàu tại Los Angeles.

Trang Realtor.com cho biết “đế chế” bất động sản của Bezos hiện đang vô cùng đắt giá, khi bao gồm một loạt căn hộ liền kề nhìn ra Công viên Quảng trường Madison tại thành phố New York, một khu đất rộng gần 30.000 mẫu Anh tại Medina (bang Washington), một trang trại khổng lồ tại khu vực Tây Texas và hai bất động sản khác ở thủ đô Washington, D.C.

Với diện tích là 9 mẫu Anh, dinh thự huyền thoại mới được Bezos mua lại từng được gọi với cái tên Dinh thự Jack Warner. Nó được thiết kế và xây dựng vào những năm 1930 cho Jack Warner, cố chủ tịch của tập đoàn giải trí Warner Bros.

Một bài viết đăng trên tạp chí Architectural Digest vào năm 1992 đã nhận xét về dinh thự này như sau: “Chỉ một số ít các căn nhà tại Beverly Hills là có thể sánh được với dinh thự Warner. Với khu nhà có diện tích hơn 1.250 m2 được xây theo phong cách kiến trúc Georgia, sân vườn rộng rãi, có 2 phòng khách, 2 phòng dành riêng cho trẻ nhỏ, 3 nhà kính, cùng sân tennis, hồ bơi, sân golf 9 lỗ và trường đua với garage và hệ thống trạm bơm nhiên liệu riêng, khu đất rộng 9 mẫu Anh này sẽ luôn là đại diện điển hình cho thế nào là nhà của một đại gia phim điện ảnh”.

Sau khi Jack Warner mất vào năm 1978 ở tuổi 86, người vợ thứ của ông là bà Ann Page đã tiếp quản dinh thự. Khi đến lượt bà qua đời vào năm 1990, Geffen đã mua lại toàn bộ mảnh đất và nội thất trong dinh thự với giá trị ước tính là 47,5 triệu USD, thiết lập kỷ lục cho một ngôi nhà tại Los Angeles tại thời điểm khi đó.

Giá bất động sản tại Los Angeles, một trong những khu vực thành thị đắt đỏ nhất tại Mỹ, tiếp tục đi lên trong thời gian qua. Giá nhà trung bình cho một gia đình một thế hệ đã tăng đến tận con số 617.300 USD, tăng 7,2% so với quý cuối của năm 2018, theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Bất động sản Quốc gia.

Trang Trang

Theo: Forbes

LEAVE A REPLY