Viêm lỗ chân lông có thật sự nguy hiểm ?

Lỗ chân lông bị viêm do sự tăng tiết bã nhờn, tế bào chết, vi khuẩn và việc vệ sinh da mặt không đúng cách. Tuy không nguy hiểm nhưng viêm lỗ chân lông lại gây mất thẩm mỹ, dẫn đến sự xuất hiện của nhiều bệnh ngoài da, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người bệnh.

a103 Viêm lỗ chân lông có thật sự nguy hiểm ?

Nổi mụn đỏ

Mụn đỏ là một trong những triệu chứng đầu tiên báo hiệu bạn bị tắc lỗ chân lông. Những chỗ mụn này bị nhiễm trùng, có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như mụn trứng cá, u nang bị lây nhiễm và áp xe.

Mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng xuất hiện chứng tỏ nang lông đã bị tắc hoàn toàn và viêm nhiễm nặng. Nó hình thành một bọc mủ phía bên trong da, gây đau nhức, khó chịu.

Mụn đầu đen

Những sợi lông quá yếu, không thể vươn ra khỏi phần da dày, khiến hệ bài tiết qua da bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Triệu chứng này có thể gây nguy hiểm hơn vì chúng phát triển sâu trong da, có thể dẫn đến các nốt sần hoặc u nang, gây đau đớn và khó khăn trong điều trị.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng “thoát khỏi” tình trạng viêm lỗ chân lông. Bạn có thể tham khảo thêm về giải pháp ưu việt trong điều trị viêm lỗ chân lông tại đây.

Theo TMQT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *