Mẹo hay giúp mẹ bầu vượt cạn nhanh chóng

Vào những tuần cuối của thai kỳ, mẹ bầu có thể thêm loại rau thơm này vào bữa ăn hàng ngày. Rau húng quế cũng có tác dụng giúp bà bầu những tuần cuối dễ dàng sinh nở hơn, thời gian chuyển dạ được rút ngắn lại giúp mẹ bầu vượt qua “hành trình đau đớn” một cách nhanh chóng.

Khi nhắc đến đau đẻ, kể cả người từng trải qua rồi lẫn người chưa đều “lắc đầu lè lưỡi”. Ai cũng hi vọng mình là người may mắn có thời gian chuyển dạ nhanh, bé yêu chào đời sớm. Đồng ý rằng việc chuyển dạ nhanh hay chậm là do cơ địa của mỗi người, tuy nhiên, một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các mẹ vượt cạn dễ dàng hơn đấy. Các mẹ cùng tham khảo nhé.

Uống nước dứa 

Trong dứa tươi hoặc nước ép dứa tươi có nhiều dưỡng chất như vitamin A, C, kali, magiê…. Điển hình nhất phải kể tới chất bromelain trong dứa tươi có tác dụng làm mềm tử cung.

Chính vì điều này mà việc các mẹ bầu ăn dứa hoặc uống nước ép dứa tươi được biết đến như là một liều thuốc tự nhiên để giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dạ. Liều thuốc này đặc biệt cần thiết với những mẹ bầu đã quá ngày sinh nở.

Tuy nhiên mẹ bầu chỉ nên ăn dứa trong 1 vài tuần cuối thai kỳ, còn trong thời kỳ đầu mang thai, mẹ bầu không nên uống nhiều nước dứa đâu nhé. Bởi vì chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung có thể dẫn tới tiêu chảy rất khó chịu cho các phụ nữ mang thai.

Ăn chè vừng đen

Trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic. Ngoài ra hạt vừng đen có tác dụng chữa nhiều bệnh và tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt.

Vừng đen không hề khó kiếm, đem nấu với sắn dây thành món chè vừa dễ ăn lại vừa thơm ngon. Mẹ bầu có thể ăn hàng sáng hoặc 3 lần/tuần, nhưng chú ý chỉ nên bắt đầu ăn từ tuần thai thứ 34-35 nhé. Mỗi lần các mẹ chỉ cần ăn 1 bát ăn cơm là đủ.

Uống nước lá tía tô

Tía tô không đơn thuần chỉ là một loại rau thơm ăn hằng ngày mà còn là một vị thuốc quý. Đối với mẹ bầu, khi thấy xuất hiện những cơn đau chuyển dạ, các mẹ nên nhờ người nhà nấu ngay cho một ca nước với lá tía tô (lá tía tô rửa sạch, cho vào nồi nước đun bình thường). Nhớ là nước tía tô càng đặc càng tốt nhé. Sau đó để nguội một chút rồi cho vào bình thủy uống liên tục khoảng tầm 0.5-1 lít.

Nước lá tía tô có công dụng làm mềm cổ tử cung và giúp cổ tử cung mở nhanh hơn khi sinh nở. Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý chỉ uống khi xuất hiện những cơn đau chuyển dạ thôi nhé.

de1 Mẹo hay giúp mẹ bầu vượt cạn nhanh chóng

Nước lá tía tô giúp cổ tử cung mở nhanh hơn (Hình minh họa)

Ăn rau húng quế

Vào những tuần cuối của thai kỳ, mẹ bầu có thể thêm loại rau thơm này vào bữa ăn hàng ngày. Rau húng quế cũng có tác dụng giúp bà bầu những tuần cuối dễ dàng sinh nở hơn, thời gian chuyển dạ được rút ngắn lại giúp mẹ bầu vượt qua “hành trình đau đớn” một cách nhanh chóng.

Ăn cà tím

Cũng như rau húng quế, mẹ bầu nên chịu khó thêm cà tím vào thực đơn ăn uống hằng ngày của mình nhé. Theo kinh nghiệm dân gian, cà tím có tác dụng làm co giãn cổ tử cung, giúp việc sinh nở dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu chú ý chỉ nên ăn cà tím vào những tuần cuối của thai kỳ thôi.

Uống trà cam thảo

Mẹ bầu đã biết chưa, uống trà cam thảo thường xuyên ở những tuần cuối thai kỳ có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt giúp quá trình lâm bồn được dễ dàng hơn đấy.

Cơn co thắt đến sớm, đến nhanh thúc đẩy quá trình chuyển dạ, sinh con diễn ra nhanh hơn giúp mẹ bầu sớm được gặp bé yêu của mình.

Uống nước dừa nóng

Khi thấy xuất hiện những cơn đau chuyển dạ thì lấy một quả dừa tươi, chặt phía trên đầu, sau đó để nguyên quả dừa như vậy và đặt lên bếp đun cho nóng nước dừa phía trong rồi lấy ống hút uống hết chỗ nước dừa ấy ngay khi còn nóng.

Sau đó mẹ bầu nên ăn thêm trứng luộc sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn. Quá trình sinh sớm hoàn tất, lúc ấy mẹ bầu sẽ không phải chịu những cơn đau đẻ kéo dài hành hạ nữa rồi.

Rau lang luộc

Rau lang không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, là “kẻ thù” của táo bón và trĩ mà còn có tác dụng giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn. Ăn rau lang luộc thường xuyên trong những tuần cuối thai kỳ cho đến khi xuất hiện cơn đau chuyển dạ sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm thời gian đau đẻ.

Ngoài ra, sau khi sinh xong, ăn rau lang còn giúp sản phụ có nhiều sữa cho bé yêu bú nữa đấy. Các mẹ cùng thử xem sao nhé.

rau6 Mẹo hay giúp mẹ bầu vượt cạn nhanh chóng

Ăn rau lang giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn (Hình minh họa)

Ngoài những mẹo nhỏ thông qua việc ăn uống như đã nêu ở trên, mẹ bầu nên kết hợp với những hoạt động sau:

Massage

Hãy tìm cho mình một chuyên gia massage chuyên nghiệp và thực hành thường xuyên trong những tháng cuối thai kỳ. Massage đúng cách cũng giúp quá trình chuyển dạ nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

Nếu việc tìm chuyên gia massage chuyên nghiệp gây khó khăn, các mẹ có thể đến các trung tâm massage một vài buổi để học hỏi kỹ thuật massage đúng cách. Hãy biến mình và chồng yêu thành những chuyên gia massage hàng đầu trong gia đình nhé.

Kích thích ‘nhũ hoa’

Kích thích nhũ hoa tạo ra những cơn co thắt mạnh và chị em bầu sẽ dễ dàng sinh nở hơn. Đây là phương cách phổ biến và hữu hiệu trong quá trình lâm bồn mà các chị em nên áp dụng.

Tạo cực khoái

Dù bất cứ hành động nào có thể tạo ra cực khoái cho chị em đều được khuyến khích thực hiện khi bà bầu đã lên bàn sinh nở. Cực khoái sẽ giúp quá trình lâm bồn dễ dàng hơn rất nhiều.

Đi bộ

Việc di chuyển khi bắt đầu có những cơn đau đẻ sẽ khiến thai nhi dễ dàng “rơi” vào vị trí sinh nở. Đây cũng là cách phổ biến nhất mà mẹ bầu bắt buộc phải thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ khoa sản khi bắt đầu trở dạ đấy.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *