Cuối tuần trời nắng nóng, chị em hãy làm món sữa chua đậu đỏ cho cả nhà thưởng thức và giải nhiệt!
Nguyên liệu:
– Đậu đỏ: 300g
– Sữa chua: 2 hộp, đường: 50-70g
– Mật ong, thạch đen, đá bào
Cách làm:
Bước 1: Đậu đỏ vo sạch, ngâm khoảng 1-3 tiếng để cho hạt đậu mềm, ngon hơn
Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi áp suất và đổ nước hơn 1 đốt ngón tay. Hầm trong 30-40 phút hay khi hạt đậu mềm. Sau đó, đổ 1 muôi đường cát nấu khoảng 1-2 phút cho đậu ngấm ngọt. (Tùy theo sở thích bạn cho đường theo khẩu vị nhé)
Bước 3: Thạch rau câu làm theo hướng dẫn trên bao bì. Đợi thạch đông, cắt miếng vừa ăn. Cho vào ngăn mát để thạch lạnh.
Bước 4: Cho đậu đỏ vào cốc, cứ 1 lớp đậu đỏ, thêm ít thạch cùng 2 thìa sữa chua, thêm 1 thìa mật ong rồi trộn đều cùng ít đá bào và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua đậu đỏ!
Theo Khampha