Khoai lang viên với vị ngọt vừa phải, giòn mà lại mềm tan sẽ là món ăn vặt hạ gục mọi tín đồ mê ăn vặt khó tính nhất.
Khoai lang là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe và chế biến được rất nhiều món ngon. Hôm nay hãy thử vào bếp làm khoai lang viên kiểu mới này xem sao!
Vị ngọt dịu, lớp vỏ ngoài giòn tan và phía trong mềm, đây sẽ là món ăn vặt thú vị cho cả gia đình. Đặc biệt, món ăn này không cần đường mà tận dụng vị ngọt tự nhiên của khoai nên rất đảm bảo sức khỏe nhé!
Thành phần:
+ Khoai lang: 2 củ
+ Bột mì
+ Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Hai củ khoai lang rửa sạch, nạo vỏ.
Bước 2:
Cắt khoai lang thành những hạt lựu nhỏ.
Bước 3:
Rửa thêm khoai 1 lần nữa, sau đó cho vào bát to, cho một ít bột mì vào trộn đều cùng với xíu nước lạnh.
Bước 4:
Nặn khoai lang thành những viên tròn nhỏ.
Bước 5:
Cho dầu vào chảo đun nóng, để lửa vừa, cho các viên khoai lang vào rán đều, vàng bề mặt.
Bước 6:
Khoai lang viên khi hoàn thành bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, giòn ngoài và mềm tan ở bên trong rất quyến rũ.
Chúc các bạn thành công với món khoai lang viên chiên kiểu mới này nhé!
Theo Emdep