Ăn gì giúp giảm cơn đau họng?

Đối phó với đau họng không phải là điều dễ dàng. Đau họng có thể do nhiễm trùng vi khuẩn với các triệu chứng giống như cúm – sốt, ớn lạnh và đau nhức. Và khi bị đau họng, bạn không còn cảm giác muốn ăn uống.

Tuy nhiên, khi bị đau họng, ăn một số thực phẩm sau lại có lợi vì nó giúp giảm cơn đau và tránh được các viêm nhiễm.

– Chuối: Chuối là một loại trái cây không có tính axit, mềm và dễ ăn, kể cả khi bạn bị đau họng. Chuối cũng là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, đồng thời lại giàu vitamin B6, kali, vitamin C nên rất tốt cho cơ thể.

– Cháo gà: Đây là một biện pháp lâu đời được cho là có tác dụng khắc phục chứng đau họng. Súp gà có đặc tính chống viêm nhẹ và giúp hạn chế virus tiếp xúc với màng nhầy. Một bát cháo gà với các thực phẩm khác như cà rốt, hành tây, cần tây, củ cải, khoai tây và tỏi… sẽ có lợi ích dinh dưỡng khá cao đối với cơ thể.

– Hỗn hợp nước cốt chanh và mật ong: Hỗn hợp này có tác dụng giảm viêm nhanh chóng và là một phương thức tuyệt vời để đẩy lùi đau họng, tiêu đờm.

chanh5 Ăn gì giúp giảm cơn đau họng?

– Trứng hoặc lòng trắng trứng: Lòng trắng trứng giúp đối phó với tình trạng viêm và đau cổ họng rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên tránh các món ăn có nhiều gia vị vì nó có thể làm cơn đau họng thêm trầm trọng.

– Gừng, trà mật ong: Cách tuyệt vời để làm dịu cổ họng bị kích thích và ngứa là một tách trà gồm gừng và mật ong. Hơi nước từ cốc trà sẽ hỗ trợ làm giảm tắc nghẽn trong họng, tiêu đờm và hạn chế các cơn đau thắt ngực. Mật ong vào cổ họng và sẽ ngăn ngừa các kích ứng – nguyên nhân của những cơn ho.

– Bột yến mạch: Với lượng chất xơ hòa tan cao, bột yến mạch giúp làm giảm mức cholesterol “xấu” – LDL. Một bát bột yến mạch nóng kết hợp với chuối, mật ong chắc chắn sẽ làm dịu cơn đau họng của bạn.

– Cây xô thơm (thuộc họ nhà húng – sage): Được biết đến có đặc tính chữa bệnh, cây xô thơm đã được sử dụng như một loại dược thảo có tác dụng khắc phục hậu quả do đau họng.

– Cà rốt luộc: Cà rốt là một loại thực phẩm có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Nhưng để tác dụng chữa bệnh phát huy, cà rốt cần được luộc chín hoặc hấp trước khi ăn. Điều này là bởi vì ăn cà rốt sống có thể là rủi ro cho đau họng của bạn và có thể tiếp tục làm trầm trọng thêm cơn đau. Ngoài ra, cà rốt cũng có đầy đủ các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin A, C, K, chất xơ và kali nên rất tốt cho cơ thể bạn.

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *