Những chiếc bánh ngô ngọt hấp dừa thơm ngon, dẻo miệng sẽ là thực đơn lý tưởng cho bữa ăn nhẹ hay bữa ăn sáng cho cả gia đình.
Những bữa ăn nhẹ vào giữa chiều hay thậm chí là bữa ăn sáng sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết nếu các mẹ chịu khó bổ sung thêm món ăn lạ vào thực đơn cho cả gia đình. Với món bánh ngô ngọt hấp dừa sau đây, chỉ với 4 bước đơn giản chế biến từ những nguyên liệu siêu dễ kiếm, các mẹ sẽ có ngay những mẻ bánh thơm ngon dành cho các thành viên trong gia đình. Hãy cùng tham khảo cách làm sau đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 248 g ngô ngọt.
– 75g bột gạo.
– 75g bột gạo nếp.
– 113g đường.
– 80 ml nước cốt dừa (loại coconut cream).
– 1/2 thìa muối.
– 100g dừa nạo.
– 1/4 thìa muối.
– Lá chuối hay vỏ bắp ngô.
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột gạo và bột gạo nếp với nhau. Sau đó cho thêm ngô ngọt, đường, muối và sữa dừa, trộn đều các nguyên liệu.
Bước 2: Gấp lá chuối và bắp ngô thành hình khuôn bánh, có thể dùng ghim cố định.
Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào từng khuôn bánh, rắc dừa nạo lên trên.
Bước 4: Hấp bánh trong khoảng 30 phút là bánh chín mềm.
Bước 5: Bày bánh ra đĩa và thưởng thức.
Rất dễ dàng và ngon miệng, chúc các bạn thành công với cách làm bánh ngô ngọt hấp dừa nhé!
Theo Emdep