Cá hồi sốt bơ cam là một món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon, các mẹ nên đầu tư làm cho bé nhà mình.
Nguyên liệu làm cá hồi sốt bơ cam:
– Cá hồi: 200gr
– Cam: 1 quả
– Bột chiên mịn
– Bột canh
– Bơ thực vật
– Đường
Cách làm cá hồi sốt bơ cam như sau:
– Cá hồi cắt lát vừa ăn rồi ướp với một chút bột canh để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Khi cá đã ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cá hồi lăn qua bột rồi cho lên chảo rán lửa vừa sao cho cá vàng đều 2 mặt.
– Trong lúc rán cá, cam vắt lấy nước, đặt một nồi nhỏ lên bếp làm nước sốt. Cho bơ vào nồi đun chảy, cho hết phần nước cam vào, nêm chút bột canh, đường sao cho vừa miệng. Đun đến khi nước sốt sánh lại.
– Cá chín vàng 2 mặt gắp ra đĩa rồi dưới nước sốt cam lên trên.
Với cách làm này, cá sẽ có mùi thơm của bơ và cam, vị chua ngọt dịu các bé sẽ rất thích đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm món cá hồi sốt bơ cam nhé!
Phương Nguyễn