Cá ngừ kho dứa với vị chua ngọt nhẹ và thơm mùi dứa cùng với thịt cá chắc, ngọt tự nhiên sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm ấm cùng.
NGUYÊN LIỆU
– Cá ngừ: 600 gr
– Dứa: 1/2 quả
– Cà chua: 3 quả
– Hành lá: 30 gr
– Nước dừa tươi: 600 ml
– Tỏi: 5 tép
– Ơt băm: 1 thìa cà phê
– Gia vị: 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu
Cá ngừ kho dứa
CÁCH LÀM
– Cá ngừ rửa sạch, để ráo. Ướp vào cá 1 thìa cà phê bột nêm, nước mắm, tiêu trộn đều.
– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng.
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
– Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
– Đêm cá chiên sơ cho vàng 2 mặt.
– Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu + 2 muỗng canh đường thắng đường cho có màu vàng cánh gián. Khi thắng đường các bạn lấy đũa khuấy cho đường tan.
– Khi đường chuyển qua màu vàng các bạn tắt bếp rồi cho tỏi, hành, ớt vào xào cho thơm.
– Tiếp đó các bạn cho dứa và cà chua vào xào trong khoảng 4 phút. Tiếp theo cho nước dừa tươi vào nấu sôi.
– Cuối cùng các bạn cho cá đã chiên vàng vào, hạ lửa nhỏ rim cá cho thấm, rim cho tới khi cá sền sệt, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
– Cuối cùng cho cá ngừ kho dứa ra tô, rắc hành và vài lát ớt rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với món cá ngừ kho dứa !