Món bánh đậu đỏ mát lạnh, ăn không ngấy, là gợi ý hấp dẫn cho danh sách những món bánh mùa hè.
Không chỉ chè hay kem mới đủ sức giải nhiệt trong một ngày nắng nóng, một số loại bánh ngọt cũng khiến tâm hồn bạn dịu mát hơn.
Món bánh đậu đỏ mát lạnh, thơm mát chắc chắn sẽ làm bạn không thể chối từ. Đặc biệt, cách làm món này vô cùng đơn giản, thích hợp với tất cả mọi người. Hãy thử vào bếp và làm bánh đậu đỏ cho cả gia đình nào!
Nguyên liệu làm bánh đậu đỏ:
+ Đường cát (70g)
+ Đậu đỏ tẩm đường(120g)
+ Bột nếp (15g)
+ Bột mỳ (55g)
+ Bột đao/Bột sắn (25g)
+ Nước (170ml)
Cách làm bánh đậu đỏ:
+ Trộn 15g bột nếp và 25g bột sắn (hoặc bột đao) lẫn với nhau.
+ Thêm 170ml nước vào rồi trộn đều cho bột tan hết.
+ Thêm đường cát và bột mỳ vào khuấy đều.
+ Đặt nồi nước lên bếp. Đặt một chiếc nồi hoặc khay đựng bằng men, sứ lên trên như trong hình.
+ Đổ hỗn hợp bột vừa trộn qua lưới lọc để loại bỏ cặn.
+ Đổ 2/3 phần bột vào trong bát, nồi đặt trên bếp, đun lửa vừa phải trong 15 phút để bột đặc và bám dính như hình.
+ Đổ đậu đỏ tẩm đường lên trên lớp bánh đã bám dính. Chú ý đổ sao cho đậu trải đều và phủ kín mặt bánh.
+ Đổ nốt 1/3 hỗn hợp bột lên trên lớp đậu đỏ, đun lửa nhỏ khoảng 15 phút cho bột bông đặc lại.
+ Tắt bếp, để nguội rồi cắt bánh ăn. Nếu muốn bánh ăn mát và ngon hơn thì để trong tủ lạnh thêm 2 – 3 tiếng.
Như vậy, món bánh đậu đỏ mát lạnh ngày hè đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.
Chú ý: Nếu không mua được đậu đỏ tẩm đường, bạn có thể tự làm theo công thức sau:
+ Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước khoảng 7 – 8 tiếng.
+ Vớt ra luộc khoảng 2 -3 phút thì tắt bếp, đổ nước đi.
+ Đun tiếp đậu đỏ với nước, bật lửa lớn đến khi sủi thì vặn nhỏ ninh khoảng 30 phút.
+ Vớt đậu đỏ ra, cho vào lọ hoặc hộp. Cứ một lớp đậu lại phủ một lớp đường lên, đến khi nào đầy hộp thì cất tủ lạnh 1 đêm rồi dùng. Hoặc có thể xào đường với đậu đỏ trực tiếp rồi để nguội và đợi dùng.
Hi vọng các bạn hứng thú với món bánh này và thực hiện thành công nhé!
Theo Emdep