Này nhé, mực trứng mềm ngọt, trứng mực hơi béo, hòa cùng với vị mặn ngọt chua cay của nước gỏi, thơm mát của dưa chuột, cà rốt, ấm nồng rau răm, hành tây… Gỏi mực trứng sẽ là món ngon cuối tuần lý tưởng cho gia đình bạn.
NGUYÊN LIỆU
– Mực trứng: 500 gr
– Hành tây: 1 củ
– Dưa chuột: 1 quả
– Cà rốt: 1/2 củ
– Rau răm: 20 gr
– Lạc rang: 50 gr
– Tỏi khô: 3 tép
– Hành phi
– Giấm gạo: 1 thìa
– Đường: 1/2 thìa
– Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm + 2 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa cà phê ớt tỏi băm.
Gỏi mực trứng
CÁCH LÀM
– Mực làm sạch chọn co nhỏ, rửa sạch, luộc chín.
– Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, ngâm giấm đường. Khi hành thấm, vớt ra để ráo.
– Dưa chuột, cà rốt thái sợi mỏng.
– Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhuyễn.
– Lạc rang chà vỏ, giã giập.
– Tỏi kho bóc vỏ, băm nhuyễn.
– 1 thìa súp nước mắm + 2 thìa súp đường + 1/2 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa cà phê ớt tỏi băm các bạn quấy đều cho tan hết gia vị, để riêng trong 1 bát con.
– Cho hành, dưa chuột, cà rốt, mực vào 1/2 nước trộn, trộn đều, để khoảng 2 phút cho ngấm.
– Gạn bỏ nước đầu bỏ đi rồi trộn lại lần nữa với phần nước trộn còn lại.
– Trút gỏi mực trứng ra đĩa, rắc hành tỏi phi, rau răm và lạc rang lên. Dọn cùng nước mắm chua ngọt, bánh phồng tôm chiên.
Chúc các bạn thành công với món Gỏi mực trứng !