Nem cá là món ăn tuyệt ngon mà chế biến lại rất đơn giản. Trổ tài ngay cho gia đình thưởng thức tối nay bạn nhé.
Nguyên liệu:
– Cá rô phi lọc thịt: 1 kg;
– Thịt băm: 150 g;
– Bánh đa nem: 1 gói;
– Rau răm, thì là; Cà rốt: 1 củ; Giá đỗ: 150 g; Mộc nhĩ: 4-5 tai;
– Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính, mắm, hạt tiêu.
Cách làm:
Sơ chế
– Mộc nhĩ sau khi ngâm rửa sạch, thái chỉ; cà rốt gọt vỏ bào sợi, rau răm, thì là rửa sạch thái nhỏ.
– Cá rô phi sau khi lọc thịt bỏ xương cho vào nồi hấp đến khi cá mềm rồi bỏ ra nghiền nhuyễn.
– Đặt chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn rồi xào phần thịt băm.
– Cho thịt cá vào xào đến khi săn.
– Cho mộc nhĩ thái sợi vào đảo đều
– Rồi cà rốt bào sợi.
– Tiếp đến cho giá đỗ.
– Cuối cùng là cho thì là, rau răm thái nhỏ.
Gói và rán nem
– Lấy một chiếc bánh đa nem trải lên đĩa rồi cho một chút hỗn hợp thịt cá vào.
– Gói tròn lại như gói nem thịt.
– Lần lượt gói đến khi hết phần nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đến khi dầu sôi, rán nem chín vàng hai mặt là được.
– Gắp nem cá bày ra đĩa ăn cùng với bún chấm nước mắm pha chua ngọt và rau sống.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Khoevadep