Cách làm nem cá giòn rụm tuyệt ngon cho bữa tối

Nem cá là món ăn tuyệt ngon mà chế biến lại rất đơn giản. Trổ tài ngay cho gia đình thưởng thức tối nay bạn nhé.

1468234680 2 Cách làm nem cá giòn rụm tuyệt ngon cho bữa tối

Nguyên liệu:

– Cá rô phi lọc thịt: 1 kg;

– Thịt băm: 150 g;

– Bánh đa nem: 1 gói;

– Rau răm, thì là; Cà rốt: 1 củ; Giá đỗ: 150 g; Mộc nhĩ: 4-5 tai;

– Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính, mắm, hạt tiêu.

Cách làm:

Sơ chế

– Mộc nhĩ sau khi ngâm rửa sạch, thái chỉ; cà rốt gọt vỏ bào sợi, rau răm, thì là rửa sạch thái nhỏ.

– Cá rô phi sau khi lọc thịt bỏ xương cho vào nồi hấp đến khi cá mềm rồi bỏ ra nghiền nhuyễn.

– Đặt chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn rồi xào phần thịt băm.

– Cho thịt cá vào xào đến khi săn.

– Cho mộc nhĩ thái sợi vào đảo đều

– Rồi cà rốt bào sợi.

– Tiếp đến cho giá đỗ.

– Cuối cùng là cho thì là, rau răm thái nhỏ.

Gói và rán nem

– Lấy một chiếc bánh đa nem trải lên đĩa rồi cho một chút hỗn hợp thịt cá vào.

– Gói tròn lại như gói nem thịt.

– Lần lượt gói đến khi hết phần nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đến khi dầu sôi, rán nem chín vàng hai mặt là được.

– Gắp nem cá bày ra đĩa ăn cùng với bún chấm nước mắm pha chua ngọt và rau sống.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Khoevadep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *