Canh cà chua trứng thịt viên làm nhanh ăn lại ngon

Chỉ mất không đến 10 phút, ai cũng có thể thực hiện món canh siêu đơn giản và ngon miệng này.

1466761644 1 Canh cà chua trứng thịt viên làm nhanh ăn lại ngon

Bát canh cà chua thịt viên vừa đủ chất lại giúp bạn giải nhiệt giữa thời tiết nóng bức. Không gì đưa cơm bằng 1 bát canh chua, với chút ngậy béo đậm đà của miếng thịt và trứng. Ngay cả khi bạn bận rộn với việc chăm bé hay dọn dẹp nhà cửa, bạn cũng chỉ mất 10 phút để nhanh chóng thực hiện món ăn này.

Thành phần:

+ Thịt lợn: 200g

+ Cà chua: 4 quả

+ Bột bắp

+ Trứng gà

Cách làm:

Bước 1:

Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, thêm muối và chút bột bắp để bước sau viên được dễ dàng, thêm chút nước rồi trộn đều. Nếu nhà có máy xay bạn có thể xay thịt cho nhanh gọn. Cà chua gọt vỏ, băm nhỏ.

Bước 2:

Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng, sau đó cho cà chua vào.

Bước 3:

Để lửa nhỏ để cà chua dầm đều ra, như vậy cà chua sẽ dễ dàng ngấm vào canh.

Bước 4:

Khi cà chua đã nát nhừ, đổ thêm nước vào đun sôi trong 10 phút.

Bước 5:

Dùng tay trái nắn nhẹ từng miếng thịt băm, viên thành hình tròn thả vào trong nồi canh.

Bước 6:

Sau khi thả hết thịt viên vào nồi, để lửa vừa đun, đổ trứng gà đánh bông và điều chỉnh lượng muối để canh đậm đà vừa miệng.

Rất nhanh chóng, chưa đầy 10 phút, bạn đã có món canh cà chua trứng thịt viên thật hấp dẫn. Chúc các bạn thành công nhé!

Theo Emdep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *