Canh chua thịt bò ngò gai là món ăn thanh mát và bổ dưỡng vô cùng. Học cách chế biến để gia đình thưởng thức ngay bạn nhé.
Nguyên liệu:
200g thịt bò
5 lá ngò gai (mùi tàu)
3 trái cà chua
Rau răm, hành lá
Gia vị: Tiêu, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, đường
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt mỏng rồi ướp với đầu hành lá đập dập, ½ muỗng cà-phê tiêu, ½ muỗng cà-phê bột ngọt, 1 muỗng cà-phê bột nêm và một chút dầu ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau răm, ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn.
Cho nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và một chút hành lá vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh cho thịt chín tái rồi múc thịt bò ra tô, để riêng.
Để nguyên nồi vừa xào thịt bò trên bếp, cho cà chua vào nồi, xào một chút cho cà hơi nhừ thì đổ vào 500ml nước. Đợi nước sôi, múc thịt bò thả vào rồi nêm lại cho vừa ăn.
Múc canh ra tô, rắc thêm ngò gai, rau răm, tiêu và ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khoe&dep