Hẹ là loại rau vừa dùng để ăn vừa có công dụng làm thuốc, hẹ có vị cay hơi chua có công dụng giải độc cơ thể, trị chứng đau lưng.
Nguyên liệu:
– 50 g lá hẹ
– 2 quả cà chua
– 1 quả trứng
– Gia vị: hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
– Hẹ rửa sạch thái nhỏ, cà chua rửa sạch thái múi cau.
Bước 2:
– Trứng đập vào bát đánh tan.
Bước 3:
– Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng sau đó cho cà chua vào xào mềm, bạn có thể cho thêm một ít nước và đậy nắp vung cho cà chua nhanh mềm.
Bước 4:
– Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, bạn nêm thêm muối, hạt nêm, bột ngọt vào nồi canh. Tiếp đó đổ từ từ trứng đã đánh tan vào nồi rồi dùng đũa khuấy theo một chiều cho trứng tan ra.
Bước 5:
– Khi nồi canh sôi trở lại thì bạn cho hẹ thái nhỏ vào đun sôi rồi tắt bếp là xong. Bạn không nên đun canh hẹ lâu vì đun lâu hẹ sẽ bị dai.
Hường Nguyễn