Canh thịt bò lá lốt là món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng và rất thanh mát. Cùng học cách chế biến bạn nhé.
Nguyên liệu:
300g thịt bò: rửa sạch và băm nhỏ
12 lá lốt: thái nhuyễn
2 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau
1 muỗng cà phê hành tím băm
Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt bò với hành băm và các gia vị muối, bột ngọt khoảng 15 phút.
Bước 2: Phi thơm hành và xào nhanh phần thịt bò, sau đó cho vào bát riêng.
Bước 3: Tiếp tục cho cà chua vào nồi, xào nhanh và đổ nước vào, nấu đến sôi.
Bước 4: Khi nước sôi, cho thịt bò đã xào vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đồng thời cho lá lốt thái nhuyễn vào cùng và tắt bếp.
Lúc này, bạn có thể mời cả nhà dùng bữa với món canh thơm ngát và nóng hổi rồi!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khoe&dep