Cháo hến ngọt mát, thơm ngon và bổ dưỡng thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng cuối tuần.
Nguyên liệu:
– Hến: 1 kg
– Gạo tẻ: 100 g
– Gạo nếp: 1 nhúm nhỏ
– Hành, răm, tía tô: 1 ít
– Hành khô: 4 củ
– Gia vị: Bột canh, bột nêm, mắm ngon, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Hến mua về ngâm với chút muối, ớt cho nhả hết bùn đất rồi cho lên bếp luộc cho hến chín hay đến khi hến mở miệng.
Bước 2: Nhặt từng con hến lấy thịt. Làm sạch hến và rửa lại cho sạch. Phần nước hến gạn qua lại lấy nước trong.
Bước 3: Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn để riêng.
Bước 4: Hành, răm, tía tô rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho hến vào xào, nêm một chút bột canh.
Bước 6: Gạo tẻ trộn cùng gạo nếp vo sạch rồi cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa. Khi thấy cháo chín mềm xúc ra nồi nhỏ, chế phần nước ngao vào đun nhỏ lửa khoảng 5 phút hay đến khi thấy cháo có độ sánh.
Bước 7: Thêm thịt hến vào đun tiếp khoảng 3 phút, nêm chút mắm ngon cho vừa miệng.
Bước 8: Cuối cùng cho hành, răm, tía tô thái nhỏ vào nồi cháo khuấy đều lên. Nêm chút mì chính rồi múc cháo ra bát, rắc ít hành phi lên trên cùng ít hạt tiêu.
Cháo hến dùng nóng rất ngon. Cháo ngọt, thơm rất bổ dưỡng chắc chắn cả nhà sẽ thích
Chúc các bạn thành công!
Theo Khoevadep