Dưới đây là cách nấu chè chuối ngon mê ly tại nhà, với nguyên liệu đơn giản hãy đổi món tráng miệng cuối tuần cho cả nhà nhé!
Chuối là một trong những loại hoa quả chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, bao gồm rất nhiều kali và có tới 10 loại a-xít amin cần thiết cho cơ thể. Chuối đặc biệt tốt cho những người gầy muốn tăng cân hoặc những người hấp thụ chất dinh dưỡng kém.
Ngoài ra, chuối cũng có thể chế biến được nhiều món ăn như: gỏi, chuối nấu, chuối chiên, chuối nướng, và đặc biệt là món chè chuối thơm ngon, bổ dưỡng…
Sau đây là cách nấu chè chuối đơn giản nhất, giúp bạn có một món ăn chơi ngon ngất ngây, khó cưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 nải chuối tây chín hoặc chuối ngự chín vàng đậm.
1 quả dừa.
Nước cốt dừa.
Đường.
Bột sắn dây hoặc bột đao.
1 bát con lạc đã bóc vỏ.
Cách nấu chè chuối ngon khó cưỡng
-Chuối dùng để nấu chè nên chọn quả chuối vừa chín tới. Không nên dùng chuối chưa chín vì khi nấu chè chuối sẽ bị chát.
-Lột vỏ, tước bỏ các sợi gân, thái chuối thành các khoanh tròn. Ướp vào bát chuối chút muối và đường trong vòng 15 – 20 phút.
-Đậu phộng rang vàng, giã thô.
-Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.
-Đổ lon nước cốt dừa ra nồi. Nếu không dùng nước cốt dừa đóng hộp bạn có thể mua dừa về bào vụn, sau đó vắt lấy nước cốt dừa.
-Từ từ cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.
-Cho thêm trâu châu vào đun cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong. Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, bên trên rắc một ít lạc và dừa bào sợi, dùng nóng hay lạnh tùy thích.
Cách nấu chè chuối đến đây hoàn tất rồi, chúc bạn ăn ngon miệng cùng gia đình và bạn bè nhé!