Thịt gà và chanh là hai loại thực phẩm sinh ra dành cho nhau, mùi thơm của chanh làm cho thịt gà trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn nhiều.
Nguyên liệu:
Đùi gà: 600gr
Lá chanh: 10gr
2 tép tỏi, ¼ lon nước cốt dừa, nước tương, đường, hạt nêm
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa vài đường lên mặt dưới đùi gà. Lá chanh rửa sạch, xắt nhuyễn. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn.
Khuấy đều 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, ít ớt xay, tỏi băm nhuyễn và ¼ lon nước cốt dừa.
Sau đó cho hỗn hợp vừa khuấy ướp với đùi gà và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Cho đùi gà vào lò nướng chín vàng 2 mặt. Sắp đùi gà ra đĩa, trang trí với lá chanh xắt sợi, ớt chuông, hành tây, dùng nóng.
Gắp gà ra, vắt 1 nửa quả chanh còn lại lên trên các miếng gà, có thể ăn kèm với sốt cà chua hoặc ăn không cũng rất ngon vì gà đã ngấm đủ gia vị.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khoevadep