Bê bóp xoài được xem là một trong những món ăn cực kì hấp dẫn với các quý ông. Vị chua ngọt của xoài và cà rốt, hòa quyện với vị thơm lừng đậm đà của bê tươi, đã tạo ra nét riêng không lẫn vào đâu của món ăn này.
Nguyên liệu làm thịt bê bóp xoài:
+ 300gr thịt bê
+ 2 thìa cà phê tỏi băm
+ Lạc rang giã dập
+ Xoài xanh: 1 quả
+ Cà rốt: 1 củ
+ Cà chua: 1 quả
+ Chanh: 1 quả
+ Rau húng, rau răm, rau mùi
+ Nước lọc: 150ml
+ Các loại gia vị: 2,5 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa muối bột canh/ muối gia vị.
Cách làm thịt bê bóp xoài:
– Đầu tiên, rửa sạch và gọt vỏ xoài +cà rốt.
– Thái sợi xoài và cà rốt chung vào 1 tô.
– Trộn hỗn hợp: 150ml nước lọc, 1/2 quả chanh, đường, mắm, bột canh. Sau đó khuấy đều.
– Tỏi băm cho vào tô xoài, đổ hỗn hợp nước chua ngọt vừa trộn ở trên, bóp đều.
– Thịt bê thái miếng mỏng.
– Chắt 2/3 nước trộn xoài vào chảo sâu lòng, cho thịt bê vào xào săn lại.
– Đổ thịt bê vào tô xoài cà rốt, cắt nhỏ rau mùi, rau dăm, rau húng, lạc rang giã dập vào, sau đó dùng tay (có đeo găng) bóp đều để hỗn hợp hòa quyện.
– Cho thịt lên đĩa, trang trí thêm cà chua, rau thơm là món bê bóp xoài đã hoàn thành rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với món thịt bê bóp xoài thơm ngon này!
Nàng chủ bếp Mẹ Silk