Nói không ngoa nhưng nếu đã ăn khoai lang kén một lần là bạn sẽ muốn thử những lần tiếp theo.Mách bạn cách “luộc” khoai lang không cần nước đang khiến chị em “phát cuồng” Khoai lang lắc phô mai món ngon miễn chê Snack khoai lang thơm giòn ngon khó cưỡng Bánh khoai lang chiên nhâm nhi ngày giao mùa Làm bim bim khoai lang thơm ngon giòn rụm
Để làm khoai lang kén bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
500g khoai lang ruột vàng
60g đường
20g bột năng
50g bột chiên giòn
30g nước cốt dừa
1 ít vừng đen
Cách làm :
Cho khoai lang vào luộc chín, tới khi xiên đũa qua củ khoai 1 cách dễ dàng là được.
Đợi khoai nguội bớt, bóc vỏ khoai, nghiền mịn.
Nếu khoai bị xơ, bạn có thể rây qua rây, sau đó cho nước cốt dừa, đường, bột năng vào, trộn đều. Nhào kỹ để được hỗn hợp mịn.
Nặn khoai thành từng viên bầu dục nhỏ, đều nhau.
Trộn bột chiên giòn và vừng đen với nhau.
Hoà nước từ từ để được hỗn hợp sánh, không loãng quá cũng không đặc quá.
Nhúng viên khoai qua 1 lớp mỏng hỗn hợp bột chiên giòn.
Đun sôi dầu ăn, thả từng viên khoai vào chiên vàng.
Khi khoai đã vàng đều gắp ra tô đã lót sẵn giấy thấm dầu. Ăn nóng.
Nói không ngoa nhưng nếu đã ăn khoai lang kén một lần là bạn sẽ muốn thử những lần tiếp theo. Khoai lang kén thơm phức mùi cốt dừa, bùi bùi phần mè đen. Khi thưởng thức 1 miếng khoai bạn sẽ thấy bên ngoài vỏ giòn tan bên trong vị khoai ngọt dẻo, cắn miếng khoai dẻo dẻo chứ không bở tơi nên không có cảm giác bị khô như khoai chiên thông thường.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Haki / Trí Thức Trẻ