Những cọng miến to, dai, mọng nước cho thực khách chút thử thách thú vị trong miệng. Cùng với đó là sự bùng nổ vị giác bởi gia vị thơm phức và nước xốt đậm đà, rộn rã như một khúc ca tuyệt hảo.
Miến trộn Hàn Quốc hay còn gọi là món Japche, mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng để lại ấn tượng và sự yêu mến đặc biệt đối với rất nhiều người, trong đó phần lớn là giới trẻ. Giải mã sức hút của món miến trộn này có lẽ là bởi nguyên liệu làm nên món ăn này rất đặc trưng, mùi vị thơm ngon khác hẳn miến trộn của Việt Nam.
Để làm được món miến trộn xứ Hàn, bạn cần những cọng miến to bản, trong veo, ăn dai dai rất lạ miệng do người Hàn Quốc chế biến. Thứ nước sốt trộn miến cũng phải sử dụng nước tương của xứ sở Kim Chi, có độ mặn ngọt rất dễ chịu. Các nguyên liệu thịt bò, trứng, rau củ kèm theo cũng được ướp đơn giản nhưng quyện vào nhau đầy ăn ý khiến món ăn trở nên hấp dẫn mà không bị ngấy.
Cùng theo chân chúng tôi vào bếp và học cách chế biến món miến trộn Hàn Quốc thật nhanh gọn, đơn giản đổi vị bữa ăn ngày giữa tuần bận rộn này nhé!
Miến trộn Hàn Quốc vừa đơn giản, nhanh gọn, lại cực kì ngon miệng
Nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc:
+ 1 bịch miến Hàn Quốc (Bạn có thể tìm mua ở những siêu thị hoặc chợ lớn)
+ Nước tương (Bạn dùng loại soysauce thường thấy trong nấu nướng món Nhật và Hàn, vị rất thơm và không mặn nhiều)
+ Dầu mè
+ Gia vị
+ Tỏi băm
+ Cà rốt, hành tây, ớt Đà Lạt
+ Nấm thủy tiên (Hoặc nấm kim châm)
+ Cải ngọt
+ 1 quả trứng
+ 200g thịt bò
+ Mật ong
+ Dấm Mirin
+ Mè trắng
Cách làm miến trộn Hàn Quốc như sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị các loại rau, nấm, rửa sạch. Cà rốt, hành tây, ớt chuông thái sợ như trong hình.
Bước 2: Thịt bò thái sợi, ướp thịt bò với ít nước tương, đường, dầu mè, tỏi băm, tiêu khoảng 30 phút cho ngấm, sau đó xào chín để riêng ra đĩa.
Bước 3: Tráng trứng và thái thành sợi dài.
Bước 4: Luộc cải ngọt, sau đó dội nước lạnh vào cải cho nguội, trộn cải cùng ít dầu mè, muối và tỏi băm.
Bước 5: Nấu một nồi nước cho thật sôi. Sau đó cho miến vào, hạ lửa nhỏ, ban đầu cọng miến sẽ rất cứng, nhưng sau đó sẽ mềm và nở từ từ. Thời gian luộc miến là 7 phút. Sau đó kiểm tra xem miến đã hết cứng chưa, nếu đã vừa ăn, bạn nhanh tay trút miến ra, dội nước lạnh ngay lập tức. Việc này sẽ giúp miến không tiếp tục nở phình ra, nước lạnh khi dội vào sẽ làm cho cọng miến dai và ngon hơn
Bước 6: Sau đó bạn cho miến ra tô, nêm nước tương, mật ong (hoặc đường), dầu mè, dấm mirin (có thể bỏ qua), tiêu, mè rang,ớt bột. Bước này tùy theo khẩu vị của bạn mà nêm nếm thôi nhé! Rồi cho tất cả rau củ quả, thịt bò, trứng vào trộn đều bằng tay. Nếu bạn thích ăn cay, có thể cho thêm tương ớt.
Miến trộn là một trong những món ngon dịp lễ tết của các gia đình Hàn Quốc. Đĩa miến trộn màu sắc bắt mắt, những cọng miến to, dai nhưng mọng nước đặc trưng xứ Kim Chi cho thực khách chút thử thách thú vị trong miệng, cùng với đó là sự bùng nổ vị giác bởi gia vị thơm phức và nước xốt đậm đà, rộn rã như một khúc ca tuyệt hảo trong miệng bạn. Chúc các bạn thành công món ngon xứ Hàn này nhé!
Theo Emdep