Dưa hấu là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam nhất là vào mùa hè, ngoài phần cơm dưa ngọt mát thì cùi dưa được tận dụng chế biến món ăn vừa tiết kiệm vừa lạ miệng mà ngon cơm đấy!
Nguyên liệu:
– 1 trái dưa hấu
– 2gr muối
– Một ít dầu mè
Cách làm:
Dưa hấu sau khi lấy sạch phần ruột dưa đỏ bên trong còn lại phần vỏ và cùi dưa. Bạn bào mỏng lớp vỏ xanh bên ngoài còn cùi dưa. Thái cùi dưa thành sợi dài 5cm mỏng 0,4cm. Bạn cho tất cả sợi cùi dưa vào bát cùng với muối trộn đều để trong 5 phút. Bạn lấy một ít cùi dưa cho vào đĩa, thêm một ít dầu mè trộn đều, ăn đến đâu trộn dầu mè đến đó.
Thật đơn giản và nhanh chóng, món dưa ngâm muối đã xong. Với cách này bạn có thể tận dụng cùi dưa hấu sau khi đã ăn phần cơm dưa làm món dưa ngâm lạ miệng ngon cơm đấy nhé!
Theo Trithuctre