Sách bò xào khế thơm lừng, giòn dai, ngọt đặc trưng của thịt bò có thể dùng làm món nhắm hoặc ăn với cơm đều rất tuyệt.
NGUYÊN LIỆU
– Sách bò: 300 gr
– Khế chua: 2 quả
– Hành tây: 1 củ
– Rau răm: 1 mớ
– Hành lá: 30 gr
– Gừng
– Rượu trắng
– Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm
– Hành khô: 1 củ
– Sa tế: 1 thìa
– Dầu ăn
CÁCH LÀM
– Sách bò rửa sạch, cắt bỏ bớt phần mỡ, dùng rượu gừng tẩy qua sách bò rồi rửa sạch lại với nước sạch.
– Cho sách bò vào nồi, luộc từ 5 đến 10 phút.
– Lá sách sau khi luộc các bạn để nguội rồi dùng dao sawcsc thái lát mỏng vừa ăn. Ứớp lá sách với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ muối.
– Khế chua rửa sạch, cắt bỏ diềm, thái lát mỏng.
– Hành tây rửa sạch, bổ múi cam.
– Hành khô bóc vỏ, dập dập, băm nhỏ.
– Hành lá, rau răm nhặt rửa sạch, để ráo rồi thái khúc ngắn.
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi hành kho thật thơm, cho hành tây vào xào khoảng 1 phút sau đó ch tiếp khế vào xào. Cho sách bò vào xào cùng, đảo nhanh tay với lửa lớn để lá xách không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, bạn nào thích cay có thể cho thêm chút sa tế.
– Tắt bếp, thêm hành lá, rau răm thái nhỏ.
– Múc Sách bò xào khế ra đĩa dùng nóng với cơm hay làm món nhắm.