Rong biển là nguồn thực phẩm quý cho chị em phụ nữ trong việc ngăn ngừa lão hóa và giảm cân nữa. Vì vậy, hãy cho Rong nho vào thực đơn giảm cân của bạn nhé!
Nguyên liệu:
+ Rong nho tươi hoặc rong nho khô.
+ Bắp cải trắng (1/4-1/2 bắp).
+ Bắp cải tím (1/4-1/2 bắp).
+ 1 củ cà rốt
+ Cà chua bi
+ Trứng cút hoặc trứng gà. Trứng cút sẽ ngon hơn. Trong bài này mình sử dụng nguyên liệu là trứng gà vì không tìm được trứng cút ở chợ.
+ Mắm, đường, chanh/quất/giấm, nước lọc
Cách làm:
– Rong nho tươi sau khi mua về bạn sẽ ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút, sau đó rửa thật sạch với nước, vớt rong ra và cho vào một cái rổ, để ráo. Nếu là rong khô, bạn cũng ngâm trong nước trong khoảng 5-10 phút cho rong nho nở ra hết, sau đó rửa sạch với nước, rồi cho vào một bát nước khác có ngâm đá.
– Cà chua bi thái đôi.
– Cà rốt sau khi cạo sạch vỏ bạn sẽ rửa qua với nước rồi bào sợi.
– Bắp cải tím và bắp cải trắng thái sợi mỏng rồi ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút. Vớt bắp cải ra rồi để ráo.
– Trứng đem luộc chín. Trứng cút bạn có thể cắt đôi còn trứng gà có thể cắt 4 hoặc 6.
– Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong, bạn trộn bắp cải và cà rốt trước. Rưới nước chấm (nước mắm, đường, chanh, nước) và trộn trước bắp cải cho ngấm. Sau đó trộn tiếp cà chua bi, và trứng, rong nho. Lưu ý trộn các nguyên liệu còn lại nhẹ nhàng để nguyên liệu không bị nát.
– Cho salad ra đĩa. Bạn nên để ngăn mát trong tủ lạnh trước khi ăn sẽ rất ngon đấy!
Chúc các bạn thành công nhé!
Thảo Mýt
(Theo Congluan)