Gió mưa về, một đĩa thịt nạc xào lá mắc mật mang đậm hương núi rừng phương bắc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày chớm đông.
NGUYÊN LIỆU
– Thịt nạc vai: 300 gr
– Mắc mật: 15 lá
– Hành tím: 1 củ
– Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn.
– Dầu ăn
Thịt xào lá mắc mật
CÁCH LÀM
– Thịt nạc vai các bạn rửa sạch, thái thành từng lát mòng vừa ăn.
– Lá mắc mật rửa sạch, thái nhỏ (hoặc vò sơ).
– Cho thịt và lá mắc mật vào tô, thêm mắm + muối + dầu hào + hạt tiêu vào cho vừa ăn rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 15 – 20 phút.
– Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, ccho 2 thìa dầu ăn, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó thêm thịt đã ướp lá mắc mật vào xào chung. Trong lúc xào thịt các bạn để lửa lớn và đảo thịt liên tục. Thịt chín thì tắt bếp.
– Trút Thịt xào lá mắc mật ra đĩa và ăn với cơm nóng.