Món ức gà chiên vụn bánh mỳ chấm tương ớt cay chắc chắn sẽ là món ngon không ai có thể chối từ.
Món ức gà chiên vụn bánh mỳ có phần phụ liệu khá công phu, phức tạp, nhưng cách làm thì đơn giản vô cùng. Bạn chỉ cần chọn được miếng ức gà chắc thịt, tươi ngon đem ướp cùng các gia vị phụ liệu đó, rồi chiên vàng đều là được. Điểm đặc biệt của món này là không chiên ngay mà ướp thịt gà để qua đêm rồi mới chiên, và trộn ngay bột ngô, trứng gà và vụn bánh mỳ vào cùng luôn. Cùng vào bếp và làm món ức gà chiên xù thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu ức gà chiên xù:
+ Thịt ức gà: 300g
+ Vụn bánh mỳ: 250g
+ Bơ lạt: 30g
+ Trứng gà: 1 quả
+ Muối: 1 ít
+ Mứt cam: 125ml
+ Vỏ cam xắt vụn: 2 thìa
+ Hạt vừng: 80g
+ Bột ngô: 10g
Cách làm ức gà chiên xù:
– Thịt ức gà rửa sạch, để ráo, sau đó bọc kín trong màng bọc thực phẩm. Dùng cán bột cán dẹt ra chỉ dày khoảng 1cm. Lấy thịt ra, dùng dao khía sâu lên miếng thịt.
– Bơ đun nóng chảy sau đó trộn đều các nguyên liệu còn lại, ướp cùng thịt gà. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi bảo quản trong tủ lạnh qua đêm.
– Hôm sau lấy thịt ra, đổ dầu vào chảo, thả thịt gà vào chiên vàng đều hai mặt là được.
Vậy là ta đã có món ức gà chiên xù cực kì thơm ngon rồi đây!
Lưu ý:
– Nên ướp thịt gà để qua đêm và bảo quản trong tủ lạnh, thịt sẽ ngấm gia vị và thớ thịt cũng chắc hơn, rán xong sẽ giòn ngon hơn.
– Khi chiên cũng không cần để lửa to quá, dễ làm cháy lớp vụn bánh mỳ bên ngoài, nên vặn lửa vừa phải.
– Chiên ức gà bằng vụn bánh mỳ sẽ thơm hơn so với dùng bột chiên xù.
Chúc các bạn thành công với món ức gà chiên cam xù này nhé!
Theo Emdep