Trứng cuộn thịt hấp ăn ngon, đẹp mắt

Món trứng cuộn thịt hấp là món ăn đơn giản mà đẹp mắt, rất thích hợp cho các bữa cơm cần thay đổi khẩu vị.

Screenshot 2016 04 21 20.28.47 383x223 Trứng cuộn thịt hấp ăn ngon, đẹp mắt

Nguyên liệu làm trứng cuộn thịt hấp:

+ 3 quả trứng gà ta
+ 100g thịt xay nhuyễn
+ 5 tai nấm hương khô ngâm nở
+ ¼ củ cà rốt nhỏ
+ 1 cây hành lá
+ 3g bột năng
+ Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm món trứng cuộn thịt hấp:

Bước 1: Đập trứng vào bát rồi đánh tan trứng. Cho bột năng vào một bát khác, thêm 5ml nước vào hòa tan sau đó đổ nước bột năng vào bát trứng hòa đều.

Bước 2: Nấm hương, cà rốt, hành lá rửa sạch thái thật nhỏ.

Bước 3: Cho thịt xay vào bát tô, thêm nấm hương, cà rốt, hành lá, hạt nêm, hạt tiêu vào trộn đều.

Bước 4: Lau qua chảo với một ít dầu ăn, đun nóng chảo, cho một nửa số trứng đã hòa tan vào láng đều mặt chảo. Chiên cho trứng se mặt là được. Bạn làm tương tự với phần trứng còn lại.

Bước 5: Lấy tấm trứng ra để trên đĩa, múc từng muỗng thịt đã trộn vào và dàn đều.

Bước 6: Cuộn trứng thịt lại và để vào đĩa cho vào nồi hấp, hấp chín.

Bước 7: Lấy trứng cuộn thịt hấp ra và cắt thành miếng vừa ăn là món ăn hoàn thành rồi đấy!

Món trứng cuộn thịt hấp với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu thì quá quen thuộc rồi. Món ăn có màu vàng ươm trông thật hấp dẫn, hơn thế khi chế biến món ăn sử dụng rất ít dầu mỡ, do đó không hề có cảm giác ngán đâu nhé!

Chúc bạn thành công với món trứng cuộn thịt hấp. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!

Nàng chủ bếp Hường Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *