Trứng ốp la sốt cà chua là món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng cho bữa sáng. Làm ngay cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.
Nguyên liệu:
Trứng gà – 2 quả
Tỏi – 1/2 củ
Gừng – 1 nhánh nhỏ
Đường nâu – 1 thìa cà phê
Nước tường – 1 thìa
Dấm gạo – 1 thìa
Dầu mè – 1 thìa
Cà chua bi – 8 quả (chọn cả cà chua bi màu vàng và màu đỏ cho món ăn thêm sinh động)
Mùi tây – Vài nhánh
Dầu ăn – Vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Làm trứng ốp la
Đập trứng vào bát, đánh đều với một chút muối.
Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, sau đo đổ trứng đã đánh tan vào, dùng tay tráng chảo cho trứng dàn đều trên mặt chảo. Các bạn dùng thìa gạt nhẹ một góc cho trứng còn trên mặt chảy xuống chảo. Khi trứng vừa chín tới, các bạn gập đôi miếng trứng lại, xúc ra đĩa, để riêng.
Bước 2: Làm sốt cà chua
Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi
Tỏi, gừng bỏ vỏ, bằm nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo nóng, cho hành và gừng vào phi vàng thơm rồi cho thêm đường nâu vào đảo đều. Sau đó các bạn cho cà chua bi đã cắt đôi vào, đảo đều. Nấu trong khoảng 1 phút cho cà chua chín mềm thì cho nước tương, dấm và 1 thìa dầu mè vào, trộn đều rồi tắt bếp
Bước 3: Trình bày
Xúc phần sốt cà chua vừa chuẩn bị ở bước 2, rưới đều lên trứng ốp la ở bước 1, rắc thêm một ít mùi tây bằm nhỏ là bạn đã hoàn thành bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng cho mình rồi nhé.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khoe&dep