Trời nắng nóng, cơm chiều có đĩa cá thu chiên sốt me chua chua ngọt ngọt lại dậy thơm mùi tỏi phi, mùi sả ngào ngạt điểm thêm mấy cọng hành và thìa là xanh mướt sẽ thấy ngon miệng hơn rất nhiều.
Nguyên liệu làm cá thu sốt me:
+ Cá thu: 1 khúc khoảng 400g
+ Me chín, sả, hành hoa, thìa là, tỏi, ớt
+ Gia vị, hạt nêm, đường.
Cách làm:
– Củ sả sơ chế sạch, cắt khúc và đập dập.
– Hành hoa, thìa là nhặt rửa sạch, cắt khúc để ráo nước.
– Cá thu chọn cá 1 nắng hoặc cá tươi đều rất ngon. Cho vào chảo ít dầu ăn, cho cá thu vào chiên vàng cả 2 mặt, để riêng ra đĩa.
– Dùng luôn chảo vừa chiên cá, cho tỏi bóc vỏ đập dập vào phi thơm, tiếp tục cho khoảng 50g me chín vào chảo xào đều cho me tơi ra.
– Thêm khoảng 100ml nước trắng vào chảo me, nấu cho tan hết thịt me, thêm vào chảo gia vị và đường sao cho sốt me đậm đà và không bị chua gắt. Cho phần củ sả đập dập vào chảo sốt me nấu sôi lên cho dậy mùi thơm.
– Tiếp tục cho cá thu đã chiên vàng 2 mặt vào chảo sốt me, om nhỏ lửa cho cá thu chín mềm và ngấm sốt me vào đậm đà. Trong khi om thỉnh thoảng bạn lật đều khúc cá cho sốt ngấm đều cả 2 mặt. Om cho đến khi sốt me cạn, hơi sánh và bám đều vào cá thu, các bạn cho phần hành hoa thìa là cắt khúc vào là hoàn thiện.
Cho cá thu sốt me chua ngọt ra đĩa kèm cả phần sốt còn lại, thưởng thức với cơm trắng sẽ rất ngon miệng và đậm đà. Thịt cá thu dai ngọt lại ngấm vị chua chua của me chín rất vừa miệng, các bạn cùng đổi món cho bữa cơm chiều hè thêm phần hấp dẫn nhé.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm cá thu sốt me chua ngọt rất đơn giản này.
Theo Emdep