Chân gà om xì dầu thơm ngon, lạ miệng, lại dễ làm, khiến ai thử cũng mê tít.
Chân gà là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Hầu hết các món ăn chế biến từ chân gà như: chân gà nướng, chân gà muối ớt, chân gà luộc, chân gà om xì dầu… đều rất được ưa chuộng.
Đặc biệt, nhâm nhi những chiếc chân gà vừa thơm vừa mềm, đậm đà vị mắm cùng xì dầu mỗi khi tụ tập bạn bè sẽ giúp thời gian như trôi nhanh hơn, buổi trò chuyện thêm sinh động hơn.
Tuy nhiên, những mối nguy hại về an toàn thực phẩm hiện nay khiến người ta không dám tin tưởng vào những món ăn vỉa hè. Do đó, mua chân gà về tự chế biến là cách tốt nhất để giết thời gian cũng như đảm bảo sức khỏe. Khi bắt tay vào làm chân gà om xì dầu, bạn sẽ thấy món ăn này không hề khó chút nào.
Nguyên liệu làm chân gà om xì dầu:
+ Chân gà
+ Hành hoa
+ Gừng
+ Hoa hồi
+ Hạt tiêu
+ Vỏ quế
+ Xì dầu
+ Nước tương
+ Nước mắm
+ Ớt quả phơi khô
+ Đường phèn
Cách làm chân gà om xì dầu:
+ Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng.
+ Ngâm chân gà với nước sạch khoảng 1 tiếng, cứ 30 phút thay nước một lần để tạp chất trong chân gà được loại sạch.
+ Bỏ chân gà vào nồi nước, đun sôi, hớt bỏ bọt.
+ Thêm gừng, hồi, quế, hạt tiêu, hành vào nồi chân gà.
+ Thêm nước tương, xì dầu, mắm, đường phèn vào nồi đun lửa nhỏ trong 1 tiếng.
+ Nếm nước om chân gà, nếu nhạt thêm muối rồi đun lửa to đến khi cạn sệt thì tắt bếp.
+ Gắp chân gà om xì dầu ra đĩa. Có thể ăn kèm với cơm nóng nếu thích.
Bạch Ngân – Theo Sina