Cách giảm cân hiệu quả với rong biển Rong biển có nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ, đàn hồi da và giúp giảm cân hiệu quả. Cùng tham khảo cách giảm cân với rong biển nhé ! Rong biển chứa nhiều vi chất đa dạng như vitamin A1, B1, B2, B6, C, […]
Cách giảm cân hiệu quả với rong biển
Rong biển có nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ, đàn hồi da và giúp giảm cân hiệu quả. Cùng tham khảo cách giảm cân với rong biển nhé!
Rong biển chứa nhiều vi chất đa dạng như vitamin A1, B1, B2, B6, C, E, K, axit folic, niacin, axit pantothenic, canxi, magiê, photpho, sắt, kẽm, đặc biệt iốt và sắt rất dồi dào. Iốt là thành phần chính để sản xuất thyroxine, sắt là nguyên liệu chính để tạo tế bào máu. Hơn thế, các tinh chất trong rong biển giúp đốt cháy calo để giảm cân hiệu quả. Thành phần chất xơ tự nhiên trong rong biển tham gia vào quá trình ức chế sự tích tụ mỡ, giúp bạn giữ vóc dáng đẹp.
Cách giảm cân với rong biển
Rong biển có đặc tính tanh khó ăn, nên bạn cần biết cách sử dụng và sơ chế sao cho rong biển bớt tanh. Bằng cách ngâm nước, ướp thêm gia vị hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi, bạn sẽ khử được bớt mùi tanh của rong biển.
Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển là đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên nấu quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon. Chỉ cần biết cách chế biến, bạn sẽ có được nhiều món ngon từ rong biển mà các khoáng chất vẫn không bị mất đi và công dụng giảm cân của rong biển vẫn được đảm bảo.
Rất đơn giản để thực hiện một món mặn hay món canh ngon vừa bổ, vừa mát, lại vừa ít calo, rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn giảm cân hằng ngày. Sau đây xin giới thiệu với bạn 2 món ăn từ rong biển rất dễ làm mà lại tốt cho sức khỏe.
1. Thịt nạc xào rong biển
Chuẩn bị: 200g thịt nạc, rong biển, nửa củ cà rốt xắt chỉ mỏng, 100g nấm bào ngư, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng súp dầu ăn từ thực vật, tiêu, tỏi băm.
Cách chế biến:
– Thịt ướp với hạt nêm, tỏi, tiêu và 1 muỗng cà phê dầu. Lá rong biển cắt sợi. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch.
– Cho dầu vào chảo nóng, bỏ thịt vào xào vừa chín, cho nấm, cà rốt vào xào thêm 2 phút, thả rong biển vào xào sơ rồi tắt bếp, trút ra đĩa, ăn kèm nước tương pha tương ớt.
2. Canh rong biển hạt sen
Chuẩn bị: 100g hạt sen, 100g nấm rơm, 1 củ cà rốt nhỏ, 10g rong biển khô, 1 củ gừng nhỏ, muối, tiêu, hạt nêm, ngò, nước tương.
Cách chế biến:
– Gừng cắt lát đập dập. Cà rốt cắt lát hoặc tỉa hoa cho đẹp. Nấm rơm cắt làm hai, ngâm nước muối. Rong biển bỏ vào nước ngâm cho nở ra.
– Đun sôi nửa lít nước rồi cho gừng và hạt sen vào nấu khoảng 5 phút. Sau đó cho cà rốt và nấm rơm vào nấu chung.
– Thêm vào nồi một muỗng nước tương và hạt nêm sao cho vừa ăn. Đợi nước sôi, rồi cho rong biển vào thì tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc ít tiêu và ngò thái nhỏ vào.
Theo Tiền Phong